Giá vàng ngày 2/1/2017: Chờ năm mới khởi sắc

01/01/2017 16:58

Giá vàng ngày 2/1/2017: Thị trường vàng đang chờ đợi những tín hiệu khởi sắc từ các phiên giao dịch đầu năm mới.

giá vàng ngày 2/1/2017: chờ năm mới khởi sắc

Giá vàng ngày 2/1/2017: Thị trường vàng đang chờ đợi những tín hiệu khởi sắc từ các phiên giao dịch đầu năm mới.

Trong năm 2016 vừa qua, thế giới đã chứng kiến giá vàng liên tục có những biến động lớn sau hàng loạt các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội nổi bật.

Bầu cử tổng thống Mỹ với thắng lợi của tỷ phú Donald Trump, quyết định tăng lãi suất của FED hay sự tăng chóng mặt của đồng USD đã khiến cho các nhà đầu tư có một năm “khốn khổ” vì vàng.

Và ngay trong dịp năm mới 2017, dù thị trường vàng đang tạm thời “nghỉ ngơi” nhưng vẫn có những dấu hiệu khởi sắc cho thấy giá vàng trong năm nay có thể sẽ đi lên theo hướng tích cực. Vàng không sụt giảm thấp hơn mà giữ ở mốc ổn định tạo hy vọng cho một phiên tăng giá ở giao dịch sắp tới.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, giá vàng chốt phiên giao dịch cuối năm 2016 và chào năm mới 2017 ở mức giá không đổi.

Xem thêm video:

Giá vàng SJC Hà Nội giao dịch ở mức 35 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 36,12 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Giá vàng SJC TP.HCM mức mua vào là 35 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 36,10 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra tại SJC được đẩy lên mức cao kỷ lục 1,1 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng niêm yết tại công ty vàng bạc đá quý Doji, không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng SJC Hà Nội giao dịch ở mức mua vào: 36,100 triệu đồng/lượng, bán ra 36,300 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh: mua vào 36,18 triệu đồng/lượng; bán ra 36,38 triệu đồng/lượng.

Dù có những dấu hiệu chững lại và không có đột biến trong việc tăng, giảm giá nhưng giá vàng 2017 dự báo sẽ có nhiều biến động, đặc biệt từ 3 lần điều chỉnh lãi suất của Fed trong năm nay và ảnh hưởng của những diễn biến kinh tế tại châu Âu và một số nước châu Á.

Sau động thái nâng lãi suất cuối năm ngoái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giá vàng bắt đầu đi lên. Đà hồi phục sau đó đã được hình thành khi thị trường ổn định trở lại.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đồng USD vẫn khá mạnh mẽ, cộng với kế hoạch tăng lãi suất nhiều hơn nữa của FED trong năm 2017 thì áp lực giá xuống vẫn đè nặng lên vàng ngay cả ở những giao dịch đầu năm mới.

Chính vì thế, giá vàng ngày 2/1/2017 tới rất có thể sẽ vẫn giữ ở mức ổn định vì các nhà đầu tư đang trong trạng thái “nghỉ ngơi” để chuẩn bị cho những giao dịch mới sau kỳ nghỉ tết Dương lịch.

Hán Hiển