Giá vàng ngày 23/1/2017: Tăng mạnh phiên đầu tuần?

22/01/2017 13:23

Giá vàng ngày 23/1/2017: Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều tin giá vàng tuần tới tăng mạnh.

giá vàng ngày 23/1/2017: tăng mạnh phiên đầu tuần?

Giá vàng ngày 23/1/2017: Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều tin giá vàng tuần tới tăng mạnh.

Giá vàng ngày 23/1 được dự báo tăng mạnh:

Ở phiên giao dịch sáng nay 22/1, giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump mới nhậm chức và sức mua gần Tết cổ truyền ở châu Á đang dần đi xuống.

Cụ thể, giá vàng SJC kết thúc tuần giao dịch ở mức giá 36,39-36,69 triệu đồng mỗi lượng, giảm mạnh 40 nghìn đồng so với mức giá chốt tuần trước.

Trong khi đó, giá vàng Doji cũng chốt tuần ở mức 36,52-36,62 triệu đồng mỗi lượng, giá mua vào thấp hơn mức chốt tuần trước 20 nghìn đồng, giá bán ra giữ nguyên.

Giá vàng SJC tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu cũng chốt tuần ở mức 36,54-36,61 triệu đồng mỗi lượng.

Trong tuần qua, giá vàng tăng trong những phiên đầu tuần sau đó đảo chiều giảm vào các phiên cuối tuần. Biên độ giao dịch trong tuần cũng khá rộng với mức chênh lệch cao nhất và thấp nhất khoảng hơn 100 nghìn đồng.

Về giao dịch, tuần qua do xu hướng giảm dần về cuối tuần đã khiến thị trường ảm đạm càng thêm ảm đạm. Trong tuần gần như không xuất hiện giao dịch lớn mà chỉ lẻ tẻ một số giao dịch nhỏ.

Tính đến cuối tuần, giá vàng thế giới quy đổi thấp hơn giá vàng trong nước 3,85 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay chốt tuần ở mức 1.210-1.211 USD/ounce sau khi tăng mạnh 5,5 USD (tương đương 0,46%) trong phiên cuối cùng của tuần qua. Đáng chú ý, mức tăng tính trong 30 ngày qua đã lên tới 78,7 USD/ounce, tương đương 6,96%.

Giá vàng thế giới tuần qua giảm là tác động từ việc đồng USD bất ngờ tăng trở lại sau một thời gian dài trượt giá.

Bên cạnh đó, tâm lý e ngại của nhà đầu tư trong thời điểm ông Trump mới nhậm chức cũng khiến thị trường vàng trở nên kém hấp dẫn hơn. Các giao dịch chỉ mang tính nhỏ lẻ chờ đợi những diễn biến rõ ràng hơn từ thị trường sau khi ông Trump nhậm chức.

Xem thêm video:

Đối với thị trường trong nước, giá vàng cũng đã giảm mạnh bởi những tác động tiêu cực từ thị trường thế giới tuần qua.

Tuy nhiên, nếu xét về dài hạn, vàng vẫn có thể tăng giá mạnh nhờ một số yếu tố trợ giá đã bắt đầu xuất hiện.

Việc Anh nhất quyết khẳng định rời EU, đồng USD khó giữ đà tăng hay những bất ổn chính trị trên thế giới sau khi những quyết sách của ông Trump đi vào hiện thực là những nhân tố tích cực có thể đẩy giá vàng lên cao.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về nhận định xu hướng giá vàng trong tuần tới, có tới 78% chuyên gia cho rằng giá vàng tuần tới tăng, có 11% cho rằng giá giảm và 11% cho rằng giá đi ngang.

Còn theo kết quả khảo sát giới đầu tư, có 64% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần tới tăng, 24% cho rằng giá giảm và 12% cho rằng giá đi ngang.

Như vậy, qua kết quả kháo sát tuần này có thể thấy đa số các chuyên gia và giới đầu tư đều tin rằng giá vàng ngày 23/1/2017 tới và các phiên tiếp theo trong tuần sẽ nằm trong xu hướng tăng thậm chí tăng mạnh.

Tuy nhiên, theo Doji, thị trường vàng miếng trong nước hiện tại tiếp tục ghi nhận giao dịch trầm lắng bởi tâm lý phân vân về định hướng giá cùng sự rụt rè khi tham gia giao dịch của nhà đầu tư.

Với tình hình này, nhà đầu tư nên có kế hoạch dài hạn và tính toán kỹ lưỡng trước khi tham gia các giao dịch lớn để hạn chế rủi ro trong kinh doanh.

Hán Hiển