Giá vàng ngày 23/2/2017: Ngược sóng thế giới?

22/02/2017 17:08

Giá vàng ngày 23/2/2017: Chuyên gia dự báo giá vàng trong nước tăng bất chấp đà giảm từ thị trường thế giới.

Giá vàng ngày 23/2/2017: Ngược sóng thế giới? 1

Giá vàng ngày 23/2/2017: Chuyên gia dự báo giá vàng trong nước tăng bất chấp đà giảm từ thị trường thế giới.

Giá vàng ngày 23/2/2017: Ngược sóng thế giới?

Ở phiên giao dịch sáng nay 22/2, giá vàng trong nước bất ngờ tăng lên sau hàng loạt phiên giảm giá trong khi vàng thế giới bất đầu chững lại sau những thông tin về tình hình kinh tế Mỹ được công bố.

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch lúc 8h30 sáng 22/2, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,91 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá cuối phiên ngày hôm qua.

Giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cùng thời điểm niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,00 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 70 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 50 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với cuối giờ chiều ngày 21/2.

Trên thị trường thế giới, tính tới đầu giờ sáng 22/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.228 USD/ounce, giảm khoảng 9 USD so với phiên liền trước.

Hiện vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 2,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch gần đây bất ngờ giảm mạnh do đồng USD bất ngờ tăng vọt sau những phát biểu mới của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và dấu hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ.

Cụ thể, ông Harper, Chủ tịch FED chi nhánh Philadelphia cho biết ông có thể sẽ ủng hộ quyết định tăng lãi suất trong cuộc họp Ủy ban thị trường mở FED (FOMC) ngay trong tháng 3 tới nếu áp lực lạm phát trở nên rõ ràng.

Ngoài ra, giá vàng thế giới còn giảm do chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục cao mới và nhiều doanh nghiệp lớn báo cáo lợi nhuận tăng mạnh.

Xem thêm video:

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco, có 59% chuyên gia cho rằng giá vàng tăng trong tuần này, 24% cho rằng giá giảm và 17% cho rằng giá đi ngang.

Còn theo kết quả khảo sát trong giới đầu tư, có 64% cho rằng giá vàng tăng tuần này, 23% cho rằng giá giảm và 13% giữ ý kiến trung lập.

Như vậy, nhìn vào kết quả khảo sát có thể thấy nhà đầu tư và chuyên gia đều đang tin rằng giá vàng ngày 23/2/2017 tới và các phiên giao dịch tiếp theo trong tuần vẫn sẽ nằm trong xu hướng tăng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn hết sức cẩn trọng khi quyết định tham gia giao dịch lớn bởi thị trường hiện tại đang chịu tác động từ các đồn đoán cho rằng Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 tới.

Theo Doji, giá vàng trong nước hiện tại không tạo được sự chuyển biến tích cực nào so cuối tuần trước. Thị trường vẫn thiếu vắng các nhà đầu tư và khách hàng tham gia giao dịch khiến không khí kinh doanh trầm lắng hơn.

Hán Hiển