Giá vàng ngày 31/3/2017: Tăng mạnh trở lại?

30/03/2017 14:47

Giá vàng ngày 31/3/2017: Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trở lại, trong nước tiếp tục trầm lắng.

Giá vàng ngày 31/3/2017: Tăng mạnh trở lại? 1

Giá vàng ngày 31/3/2017: Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trở lại, trong nước tiếp tục trầm lắng.

Giá vàng ngày 31/3/2017: Tăng mạnh trở lại?

Ở phiên giao dịch hôm nay 30/3, giá vàng quay đầu tăng trở lại do những diễn biến không mấy khởi sắc từ nền kinh tế Mỹ và việc giá đồng USD không còn giữ được sự ổn định.

Cụ thể, mở cửa lúc 8h30 sáng 30/3, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng chiều mua vào và bán ra so với giá phiên liền trước.

Giá vàng niểm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cùng thời điểm ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 40 ngàn đồng bán ra so với cuối giờ chiều ngày 29/3.

Trên thị trường thế giới, tính tới đầu giờ sáng 30/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.251,8 USD/ounce.

Hiện vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 1,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua quay đầu tăng trở lại do những diễn biến không mấy khởi sắc từ nền kinh tế Mỹ và việc giá đồng USD không còn giữ được sự ổn định.

Trước đó, vàng đã có hơn một ngày điều chỉnh giảm do đồng USD tăng trở lại. Tuy nhiên, áp lực này nhanh chóng biến mất khi đồng bạc xanh chững lại do giới đầu tư giảm niềm tin vào sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Xem thêm video:

Bên cạnh đó, những phát ngôn nửa chừng của đại diện của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về kế hoạch tăng lãi suất của Mỹ cũng góp phần khiến vàng tăng giá. Giới đầu tư e ngại Fed sẽ trì hoãn kế hoạch đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo rằng giá vàng thế giới có thể sẽ sớm vượt lên trên ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Vàng hiện tại còn được hỗ trợ bởi thông tin nước Anh đã chính thức kích hoạt điều khoản 50 để rời bỏ Liên minh châu Âu (Brexit).Nhà đầu tư trước diễn biến này đang đổ dồn vào thị trường kim loại quý để tìm kiếm sự an toàn cho khối tài sản của mình.

Do đó, giá vàng ngày 31/3/2017 trên thị trường rất có thể sẽ bắt đầu tăng mạnh trở lại giống như phần lớn các phiên giao dịch trong tuần qua.

Đối với thị trường trong nước, các giao dịch diễn ra hết sức mờ nhạt, chỉ phát sinh các giao dịch nhỏ lẻ mang tính thăm dò. Một số nhà đầu tư cho rằng nguyên nhân thị trường ảm đạm nhà đầu tư không muốn tham gia giao dịch là do giá cả trong nước không bám sát diễn biến trên thị trường thế giới. 

Dự kiến trong phiên giao dịch tiếp theo, giá vàng trong nước sẽ vẫn chững lại và tiếp tục có các diễn biến trầm lắng.

Bảo Bình