Giá vàng ngày 5/2/2019 (mùng 1 Tết): Chịu áp lực, vàng giảm mạnh

05/02/2019 08:12

Giá vàng ngày 5/2/2019: Chịu áp lực, vàng tiếp tục giảm mạnh dù vẫn ở vùng giá cao nhất trong 9 tháng.

Gia vang ngay 522019 mung 1 Tet Chiu ap luc vang giam manh
Giá vàng thế giới đã giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, giá vàng thế giới giảm thêm 0,70 USD/ounce (0,05%) về 1.312,20 USD/ounce.

Trước đó, giá kim loại quý cũng đã giảm mạnh trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam về vùng giá 1.310 USD/ounce. Mức thấp nhất ghi nhận được xuống đến 1.308,20 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 cuối phiên hôm qua cũng giảm 2,90 USD/ounce xuống mức 1.319,30 USD.

Nếu tiếp tục duy trì diễn biến này, đây sẽ là phiên thứ tư giảm liên tiếp của kim loại quý.

Giá vàng giảm khi giới đầu tư tranh thủ chốt lời từ các nhà giao dịch tương lai ngắn hạn khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng.

Gia vang ngay 522019 mung 1 Tet Chiu ap luc vang giam manh
Một số thị trường lớn tại châu Á bước vào kỳ nghỉ Tết cổ truyền cũng ảnh hưởng tới cung - cầu thị trường vàng. Ảnh minh họa

Theo chuyên gia phân tích Jim Wyckoff Jim Wyckoff của Kitco, diễn biến điều chỉnh giảm là hoàn toàn bình thường sau khi đã tăng mạnh trước đó. Tuy nhiên, nhận định về ngắn hạn, nhà phân tích này vẫn cho rằng xu hướng tăng vẫn chiếm ưu thế trong ngắn hạn.

Hiện một số thị trường châu Á đã bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong đó có Trung Quốc, cũng ảnh hưởng tới cung - cầu kim loại quý trong tuần này.

Trong khi đó, một số thông tin được đưa ra vào cuối tuần trước cho rằng Mỹ - Trung có thể tiến được một bước trong thỏa thuận thương mại vào đầu tháng 3 tới đã củng cố thị trường chứng khoán Mỹ và một số thị trường chứng khoán tại châu Á, châu Âu.

Trước mắt, các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ gặp lại nhau ở Trung Quốc vào giữa tháng Hai tới, sau cuộc họp tại Washington, D.C hồi tuần trước. Giới đầu tư hiện đang theo dõi sát diễn biến này.

C.Sơn