Giá vàng ngày 6/2/2019 (mùng 2 Tết): Hết đợt giảm, vàng tăng mạnh?

06/02/2019 08:18

Giá vàng ngày 6/2/2019: Kết thúc chuỗi ba phiên giảm giá liên tục, giá vàng đã đảo chiều tăng trở lại.

Gia vang ngay 622019 mung 2 Tet Het dot giam vang tang manh
Giá vàng đã chấm dứt 3 phiên giảm giá liên tiếp và bật tăng trở lại

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại Châu Á, giá vàng thế giới tăng 0,30 USD (0,02%) lên 1.316,10 USD/ounce lúc 7h30 sáng theo giờ Việt Nam.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng chưa được củng cố. Trước đó, trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng đã có lúc giảm xuống sát 1.310 USD/ounce trước khi nỗ lực bật tăng trở lại trên ngưỡng 1.314 USD/ounce.

Với nỗ lực này, giá vàng đã chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm giá liên tiếp và ghi nhận phiên tăng mạnh trở lại đầu tiên, nâng mức tăng tính trong 30 phiên gần nhất lên 30,90USD (2,41%).

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 trong phiên hôm qua vẫn giảm nhẹ 0,10 USD xuống mức 1.319,20 USD/ounce.

Sự phục hồi của chỉ số USD tuần này đang làm giảm sức hấp dẫn của thị trường kim loại quý.

Gia vang ngay 622019 mung 2 Tet Het dot giam vang tang manh
Chấm dứt chuỗi giảm, vàng lại tăng mạnh?

Thêm nữa, các thị trường Châu Á quan trọng như Trung Quốc và một số nước châu Á khác đang đóng cửa tuần này để nghỉ Tết Nguyên đán cũng khiến giao dịch trầm tĩnh hơn và dự kiến diễn biến này sẽ còn kéo dài hết tuần cho tới khi kỳ nghỉ Tết tại Châu Á kết thúc.

Tại Mỹ, theo thông tin đêm qua, Tổng thống Trump đã ăn tối với Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin tại Nhà Trắng tối thứ Hai theo giờ địa phương để thảo luận về nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên ông Powell và Tổng thống Trump đối thoại trực tiếp kể từ khi ông Powell trở thành chủ tịch của Fed.

Cách đây mấy tháng, ông Trump đã chỉ trích rất nhiều lộ trình lãi suất cứng nhắc của Fed. Nhưng cho tới cuối năm 2018, ông Powell và Fed đã thay đổi lập trường điều hành từ “chính sách diều hâu” sang một lập trường ôn hòa hơn.

Thị trường hiện đang chờ đợi bài phát biểu của Tổng thống Trump để tìm hiểu manh mối về diễn biến quan hệ thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại dường như đang tiến triển.

C.Sơn