Giá xăng dầu hôm nay 25/11: Vững đà giảm?

25/11/2022 07:43

Giá xăng dầu hôm nay 25/11: WTI ngưỡng 77,92 USD/thùng, dầu Brent 85,34 USD/thùng.

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 25/11/2022 với những thông tin mới nhất.

Giá dầu ít thay đổi khi Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ và các cuộc đàm phán về giá trần của EU bị trì hoãn.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 25/11/2022

Phiên sáng nay, 25/11 (Giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 0,02 USD/thùng, tương ứng 0,03% xuống mức 77,92 USD/thùng; Dầu Brent giảm 0,07 USD/thùng, tương ứng 0,08% xuống mức 85,34 USD/thùng.

Diễn biến ít sôi động của phiên hôm qua ngoài việc khối lượng giao dịch giảm đáng kể trong kỳ nghỉ lễ, còn xuất phát từ việc Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa đạt được sự đồng thuận cao về chính sách áp giá trần với dầu thô của Nga.

giá xăng dầu hôm nay 25/11: vững đà giảm?

Giá dầu thô thế giới giảm, giá xăng dầu trong nước dự báo tiếp tục giảm ở kỳ điều hành ngày 1/12

Sự chia rẽ trong khối ngày càng rõ ràng khi mà các nhà ngoại giao châu Âu đang bị mắc kẹt trong các cuộc đàm phán về mức trần giá đối với dầu của Nga nên nghiêm ngặt như thế nào, Ba Lan cho rằng mức giá 65 USD/thùng vẫn còn quá mềm mỏng đối với Moscow, và đã bác bỏ đề xuất này.

Trong khi đó Hy Lạp, không muốn giá dầu xuống dưới 70 USD.

Các nhà ngoại giao vẫn lạc quan rằng một thỏa thuận có thể không làm gián đoạn nguồn cung dầu từ Nga, đồng thời hạn chế doanh thu của Moscow.

Tuy nhiên, không ít nhà phân tích cho rằng, Nga đã bán dầu của mình với giá chiết khấu, nên mức giá trần sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động xuất khẩu nhiên liệu của Nga.

Theo Reuters, Trung Quốc và Ấn Độ, hai đối tác lớn của Nga trong năm nay và cũng là quốc gia nhập khẩu đầu thô lớn nhất và lớn thứ ba thế giới cũng đang tỏ ra thận trọng hơn trong việc nhập khẩu dầu thô của Nga, bởi các hạn chế liên quan tới vận chuyển của Châu Âu sẽ gây ra khá nhiều khó khăn cho các đối tác Châu Á trong việc tiếp cận nguồn hàng.

Về phía Nga, thay vì giữ vững quan điểm không bán cho bất kỳ quốc gia nào áp dụng mức trần giá và có thể sẽ cắt giảm sản lượng, quốc gia này đã tỏ ra mềm mỏng hơn khi ám chỉ rằng lập trường này có thể thay đổi.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố hạn chế sức mua trên thị trường dầu hôm qua là việc số ca nhiễm Covid-19 theo ngày tại Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch nổ ra.

Chính quyền địa phương tại nhiều tỉnh như Trịnh Châu, một lần nữa thắt chặt các biện pháp kiểm soát để dập tắt các đợt bùng phát dịch, làm tăng thêm mối lo ngại của các nhà đầu tư đối với nguy cơ suy thoái kinh tế và nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tại đây.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh ngày 21/11.

Hiện giá xăng E5 RON 92 ở ngưỡng 22.670 đồng/lít, giá xăng RON 95 là 23.780 đồng/lít.

Dầu diesel ngưỡng 24.800 đồng một lít, dầu hỏa ngưỡng 24.640 đồng, dầu mazut ngưỡng 14.780 đồng/kg.

Hồng Hạnh