Giá xăng dầu hôm nay 25/3: Rớt hơn 4% trong tuần

25/03/2023 08:44

Giá xăng dầu hôm nay 25/3: Rớt hơn 4% trong tuần, WTI về ngưỡng 69,26 USD/thùng, dầu Brent xuống mức 74,99 USD/thùng.

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 25/3/2023 với những thông tin mới nhất.

Dầu trượt dốc trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe của ngành ngân hàng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 25/3/2023

Phiên cuối tuần, giá dầu WTI giảm 0,70 USD/thùng, tương đương 1,00%, xuống mức 69,26 USD/thùng; Brent giảm 0,92 USD/thùng, tương đương 1,21%, xuống mức 74,99 USD/thùng.

Giá dầu giảm phiên cuối tuần trong bối cảnh cổ phiếu ngân hàng châu Âu giảm và sau khi Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết, việc bổ sung thêm Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của nước này có thể mất vài năm, làm giảm triển vọng nhu cầu.

Cả hai điểm chuẩn, đã giảm hơn 4% trước đó trong phiên, đang trên đà kết thúc tuần cao hơn, vượt qua mức giảm hàng tuần lớn nhất trong nhiều tháng vào tuần trước, do tình trạng hỗn loạn của ngành ngân hàng và lo ngại về khả năng suy thoái.

giá xăng dầu hôm nay 25/3: rớt hơn 4% trong tuần

Giá dầu giảm mạnh, trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe của ngành ngân hàng

John Kilduff, đối tác tại Again Capital cho biết: “Chúng tôi đang bị ảnh hưởng bởi những cơn gió ngược về kinh tế vĩ mô và có một mối tương quan mới được phát hiện với cổ phiếu”.

Cổ phiếu ngân hàng trượt dốc trước đó trong phiên giao dịch tại châu Âu với Deutsche Bank và UBS Group bị ảnh hưởng nặng nề do lo ngại rằng những vấn đề tồi tệ nhất trong lĩnh vực này kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 vẫn chưa được kiềm chế.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã triệu tập một cuộc họp đột xuất của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính vào sáng thứ Sáu.

Trong khi đó, đồng đô la mạnh hơn, tăng 0,6% so với các loại tiền tệ khác, cũng thúc đẩy việc bán tháo. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến dầu thô trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ở một khía cạnh khác, Nhà Trắng cho biết, vào tháng 10 họ sẽ mua lại dầu cho SPR khi giá ở mức hoặc thấp hơn khoảng 67-72 USD/thùng. Tuyên bố này khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng, giá dầu sẽ khó bứt phá và chỉ quanh ngưỡng thấp khi nhu cầu của Trung Quốc chưa cải thiện rõ ràng.

Hồng Hạnh