Giải cứu cụ bà bên trong căn nhà khóa trái cửa đang cháy lớn

30/03/2021 20:45

Phát hiện ngọn lửa từ căn nhà khóa trái cửa, người dân đã kịp thời phá khóa cửa xông vào đưa cụ bà ra ngoài an toàn.

giải cứu cụ bà bên trong căn nhà khóa trái cửa đang cháy lớn

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bạc Liêu có mặt kịp thời khống chế đám cháy không để ngọn lửa lan rộng. Ảnh: CTV

Khoảng 15h45 ngày 30/3, người dân trên đường Hoàng Diệu (phường 1, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) tá hỏa khi phát hiện ngọn lửa phát ra từ 1 căn nhà khóa trái cửa, nên đã hô hoán để người dân hỗ trợ dập lửa và cầu cứu lực lượng chức năng.

Nghi ngờ có người ở bên trong, người dân đã kịp thời phá khóa cửa xông vào dập lửa, thì phát hiện có một cụ bà còn bên trong, nên đã đưa cụ bà ra ngoài an toàn.

Một lúc sau, ngọn lửa bùng phát nhanh, có nguy cơ cháy diện rộng. Đúng lúc đó, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bạc Liêu đã đến và triển khai nhanh phương án dập lửa.

Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế hoàn toàn. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại nhiều tài sản có giá trị.

Một người dân địa phương cho biết: "Vụ cháy xảy ra đang trong thời điểm nắng nóng, lại gần với khu dân cư có nhiều nhà liền kề. Nếu lực lượng chức năng không có mặt kịp thời, thì thiệt hại do vụ cháy gây ra sẽ lớn hơn rất nhiều".

Hiện tại, cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại, và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Gia Minh