Giải golf Chung tay vì ATGT tiếp tục hành trình nhân ái

15/03/2022 18:07

Giải golf Chung tay vì ATGT năm 2022 sẽ tiếp tục dùng nguồn đóng góp từ các doanh nghiệp, cá nhân để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Chiều 15/3, Báo Giao thông gặp mặt báo chí giới thiệu Giải golf Chung tay vì An toàn giao thông lần thứ 3 năm 2022. Giải do Báo Giao thông tổ chức, thương hiệu TC Motor của Tập đoàn Thành Công tài trợ kim cương.

giải golf chung tay vì atgt tiếp tục hành trình nhân ái

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng Ban Tổ chức Giải golf Chung tay vì ATGT năm 2022 phát biểu khai mạc. Ảnh Tạ Hải

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, đây là lần thứ ba Giải golf Chung tay vì ATGT được tổ chức với mục đích gây Quỹ Chung tay vì ATGT - chương trình do Báo Giao thông khởi sướng từ năm 2013.

“Tai nạn giao thông để lại phía sau là những hoàn cảnh thương tâm, vợ mất chồng, con mất cha, gia đình mất đi trụ cột. Sự giúp đỡ dù lớn hay nhỏ đều rất quý giá. Là cơ quan ngôn luận của Bộ GTVT và Ủy ban ATGT Quốc gia, Báo Giao thông luôn ý thức được trách nhiệm chia sẻ những điều tốt đẹp đến cộng đồng thông qua hoạt động giúp đỡ các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông.

Giải golf Chung tay vì ATGT ra đời năm 2019 là một trong những kênh huy động nguồn lực cho Quỹ từ thiện của Báo Giao thông. Năm 2021, do diễn biến dịch bệnh phức tạp nên chúng tôi phải lùi thời điểm tổ chức sang đầu năm nay, khi Hà Nội cơ bản đã tiêm phủ ba mũi vắc xin phòng Covid-19”, ông Kiên nói.

Ông Kiên cho biết thêm, sang năm thứ ba tổ chức, Giải golf Chung tay vì ATGT có nhiều điểm mới, chuyên nghiệp hơn: “Số lượng golfer đăng ký tham dự rất đông, trong đó có cả giới nghệ sĩ, những tay golf thứ hạng cao, điều này cho thấy giải đấu đã có chỗ đứng trong cộng đồng golf thủ và xã hội.

Ban Tổ chức cũng đổi địa điểm thi đấu nhằm mục đích lan tỏa rộng hơn ý nghĩa của giải. Tại mỗi địa phương tổ chức như: Ninh Bình, Hà Nội, chúng tôi đều có chương trình thiện nguyện trong và sau ngày thi đấu, trao hàng trăm suất quà, học bổng. Số lượng giải thưởng năm nay tăng lên, nhiều hố HIO, nhiều giải kỹ thuật với tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đồng”.

giải golf chung tay vì atgt tiếp tục hành trình nhân ái

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng BTC giải và ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu TC Motor trao đổi thông tin với báo giới. Ảnh Tạ Hải

Nói thêm về hoạt động thiện nguyện trong những năm qua, ông Kiên tiết lộ: “Qua hai năm tổ chức, Báo Giao thông kêu gọi được khoảng 3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Chung tay vì ATGT. Từ nguồn kinh phí ủng hộ này, Báo đã xây dựng được 2 cây cầu giao thông nông thôn tại Đồng bằng sông Cửu Long, hàng chục ngôi nhà tình nghĩa và trao hàng trăm suất học bổng. Giải năm nay chúng tôi nhận sự ủng hộ tốt hơn hai năm trước, qua đó sẽ có thêm nhiều cây cầu, ngôi nhà được xây, nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ”.

Đại diện nhà tài trợ kim cương, ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc Truyền thông và Thương hiệu Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cho biết: “Dù hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn duy trì các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có việc đồng hành cùng Báo Giao thông tổ chức giải golf từ thiện.

Chúng tôi rất vui vì qua mỗi năm giải lại có bước phát triển mới, thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Như vậy, đóng góp của chúng tôi mang lại giá trị lớn hơn cho xã hội. Chúng tôi cam kết trong những năm tiếp theo vẫn đồng hành cùng Báo Giao thông để duy trì, nâng tầm giải đấu. Giải càng phát triển thì sẽ có thêm nhiều nỗi đau tai nạn giao thông được xoa dịu”.

giải golf chung tay vì atgt tiếp tục hành trình nhân ái

Phóng viên báo chí đặt nhiều câu hỏi cho BTC xoay quanh các nội dung của giải. Ảnh Tạ Hải

Được biết, Giải golf Chung tay vì ATGT 2022 quy tụ gần 200 golfer thi đấu trong một ngày (Chủ nhật, 27/03/2022) tại sân Hilltop Valley, Hòa Bình. Các tay golf chia làm 3 bảng; Thi đấu gậy 18 lỗ (stroke play), kết quả thi đấu tính theo Hadicap ngày (System 36).

Cũng tại buổi gặp mặt báo chí, Ban Tổ chức đã công bố cơ cấu giải thưởng. Cụ thể, sẽ có 4 giải Hole in one (HIO) gồm 1 xe Hyundai Santafe và 3 giải là phiếu mua hàng tại Joolux tổng trị giá 600 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao giải Best Gross, các giải Nhất, Nhì, Ba ở ba bảng A, B, C và các giải kỹ thuật như Giải Nearest to the pin (3); Giải Nearest to the line (2 giải) và 2 giải Longest Drive. Ban Tổ chức cũng trao giải cho golfer nữ có thành tích tốt nhất.

Bên cạnh đó, trong Tiệc trao giải, người chơi sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà hấp dẫn như: tai nghe không dây, vé máy bay, đồ chơi golf…

giải golf chung tay vì atgt tiếp tục hành trình nhân ái

Bộ Cúp dành tặng các golfer có thành tích cao Giải golf Chung tay vì ATGT 2022. Ảnh Tạ Hải

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ

Tài trợ kim cương:

Công ty CP Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (TC MOTOR)

Tài trợ vàng:

- Công ty CP Xe khách Phương Trang FUTA BUS LINES.

- Tập đoàn GELEXIMCO - Công ty CP.

- Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả.

Đồng tài trợ:

- Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

- Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY).

- Công ty CP Him Lam.

- Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

- Tập đoàn Công nghệ BKAV.

- Tập đoàn BRG.

- Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

- Công ty TNHH HANDEE.

- Công ty CP Tập đoàn Tài chính T99.

- JOOLUX - Journey of Luxury.

- Volvo Car Hanoi.

- PING - thương hiệu golf cao cấp.

Tài trợ vận chuyển chính thức

- Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

- Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

- Hàng không VietJet (VietJet Air).

Thanh Huyền