Giảm án, tha tù trước thời hạn cho 305 phạm nhân

11/02/2015 06:45

Những phạm nhân được ân xá đợt này là những người mang án nhẹ, cải tạo tốt.

giảm án, tha tù trước thời hạn cho 305 phạm nhân
Các phạm nhân được giảm án cảm ơn các giám thị, cán bộ trại giam đã tạo điều kiện để họ có cơ hội cải tạo tốt trong trại, sớm trở về với gia đình

Ngày 10/2, Hội đồng xét giảm án, tha tù TP Hà Nội đã công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cho 305 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ do Công an thành phố quản lý.

Những phạm nhân được ân xá đợt này là những người mang án nhẹ, cải tạo tốt đã được Hội đồng xét giảm án, tha tù TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức quy trình xét duyệt, ký quyết định giảm án, tha tù công khai, dân chủ, chính xác.

Trong lễ công bố quyết định giảm án tại Trại tạm giam số 1 Hà Nội (Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc công an Hà Nội đã chúc mừng các phạm nhân được xét giảm án lần này và mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo, chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo, sớm có điều kiện về đoàn tụ với gia đình, hòa nhập xã hội.

Trong số 305 phạm nhân được hưởng ân xá lần này, Trại tạm giam số 1 có 193 phạm nhân; Trại tạm giam số 2 có 63 phạm nhân; Trại tạm giam số 3 có 36 phạm nhân và Nhà tạm giữ có 13 phạm nhân. Trong đó, 78 phạm nhân được giảm hết án, một phạm nhân được giảm 10 tháng, một phạm nhân được giảm 9 tháng và 225 phạm nhân được giảm từ 1 tháng đến 8 tháng.

Hoài Vũ