Giám đốc Ban QLDA nói gì về việc bị doanh nghiệp tố “vòi tiền”?

26/07/2018 13:58

Giám đốc Ban QLDA huyện nói "chén chú, chén anh" nhưng không hiểu sao bị doanh nghiệp tố cáo.

Ban QLDA huyện Hà Trung - nơi ông Tuyên làm việc

Như Báo Giao thông đưa tin, ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Cty CPXDTM Mạnh Phú (có địa chỉ ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) gửi đơn lên Công an tỉnh Thanh Hóa) tố cáo ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung nhiều lần gọi điện yêu cầu đưa 100 triệu đồng mới được trúng thầu dự án xây dựng Nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) có tổng vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng. 

Sáng 26/7, trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Văn Tuyên trần tình: Việc tố cáo như đơn của anh Minh là hoàn toàn không đúng sự thật. Cơ quan Công an tỉnh cũng đã mời tôi lên làm việc 3 lần và cho nghe các file ghi âm đối chất nhưng giọng nói trong ghi âm không phải của tôi. Tôi cũng đang nhờ cơ quan Công an điều tra, làm rõ sự việc này. 

Ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung

Trước câu hỏi của PV: “ông có điện và trao đổi với anh Minh nói về việc tiền nong hay không?”, ông Tuyên trả lời: “Do Ban mới thành lập đang khó khăn nên Ban cũng có trao đổi một số doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ xe cộ, ăn cơm dọc đường khi đi kêu gọi các dự án. Trong đó, doanh nghiệp của anh Minh có năng lực nhất trên địa bàn”. 

Ông Tuyên “nói thật” rằng: "Bản chất anh Minh không phải thế. Tôi với anh Minh cũng “chén chú, chén anh” nhưng không hiểu sao anh ấy làm thế. Cái này cũng do mâu thuẫn nội bộ thôi". Khi được hỏi nếu có kết quả điều tra không đúng như đơn tố cáo, vậy bản thân ông có làm đơn tố cáo việc vu khống hay không?”, ông Tuyên cho rằng: Trong cuộc sống lúc này lúc khác, vô nhân thập toàn, mình làm thế cũng không hay”. 

Đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh gửi tới các cơ quan chức năng

Trong khi đó, liên quan đến số tiền 100 triệu đồng được ông Minh giao cho nhân viên đem lên phòng làm việc của ông Tuyên, nhân viên của Công ty CPXDTM Mạnh Phú nói rằng: “Buổi sáng hôm 4/6 anh Minh bảo em mang hai cọc tiền có mệnh giá 500 nghìn đồng giao tận tay ông Tuyên ở phòng làm việc”.

Ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty CPXDTM Mạnh Phú cho biết: Những gì tôi nói trong đơn là hoàn toàn sự thật. Nếu tôi sai thì tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Vì tôi thấy có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Liên quan đến vấn đề này, đại tá Khương Duy Oanh - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã nhận được đơn thư tố cáo và đang giao cho phòng chuyên môn kiểm tra, xác minh làm rõ.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn