Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ quấy rối tình dục người nước ngoài

04/03/2021 19:28

Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo nhanh chóng xử lý vụ quấy rối tình dục người nước ngoài ở khu vực hồ Tây.

giám đốc công an hà nội chỉ đạo xử lý vụ quấy rối tình dục người nước ngoài

Hình ảnh nghi phạm vụ án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh Hồ Tây

Ngày 4/3, Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung xử lý nhanh và khẩn trương làm rõ, xử lý các đối tượng có hành vi quấy rối tình dịch người nước ngoài.

Trước đó, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại phường Quảng An, 1 người trú tại phường Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Thậm chí, có nạn nhân còn tố cáo bị nhóm đối tượng bóp cổ, dùng dây thắt lưng vụt, ném gạch vào người…

Sau khi điều tra, xác minh, vào tối 26/2, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập 1 nghi phạm vụ án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh hồ Tây.

Nghi phạm được triệu tập tên D. (trú tại Ba Đình, Hà Nội).

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành mời các nạn nhân nữ người nước ngoài lên cơ quan công an để xác nhận nghi phạm.

Bước đầu, Công an quận Tây Hồ cho biết, nhóm thanh niên này hoạt động theo từng tốp, hiện đã điều tra xác minh thêm khoảng 25 trường hợp nghi vấn có liên quan, xác định khoảng 30 xe gắn máy liên quan đến vụ việc này.

Công an phường Quảng An khuyến cáo đến toàn thể người dân, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An khi ra ngoài không nên đi một mình, không đi đến các khu vực vắng vẻ, thưa thớt dân cư.

Trường hợp phát hiện hoặc có thông tin liên quan tới đối tượng nghi vấn, xin hãy gọi điện đến trực ban Công an phường Quảng An: 02437184128 hoặc vui lòng đến Công an phường Quảng An phản ánh.

Văn Huế