Giám đốc Nhà khách tỉnh Đắk Lắk bị tố "gạ tình" nhân viên nhận kỷ luật

04/10/2019 15:51

Bị tố "gạ tình" nhân viên, Giám đốc Nhà khách tỉnh Đắk Lắk bị kỷ luật khiển trách

Giám đốc Nhà khách tỉnh Đắk Lắk bị tố
Nhà khách Tỉnh Đắk Lắk, nơi ông Trần Xuân Bảy làm Giám đốc. Ảnh: N.Hùng

Ngày 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết: “Tỉnh ủy vừa công bố Quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Trần Xuân Bảy, Giám đốc Nhà khách tỉnh Đắk Lắk. Ông Bảy bị kỷ luật do cho nhân viên hợp đồng nghỉ việc không đúng quy định dẫn đến việc phải bồi thường. Bên cạnh đó, ông Bảy để xảy ra việc quản lý không tốt dẫn đến kiện cáo tại đơn vị. Mặc dù, Quyết định kỷ luật của ông Bảy chưa đến mức cách chức nhưng sẽ không để làm Giám đốc Nhà khách. Tỉnh ủy sẽ bố trí ông Bảy làm ở vị trí khác, thấp hơn”, ông Hải nói.

Trước đó, năm 2017, bà Lê Thị Nhung, nhân viên Nhà khách Tỉnh Đắk Lắk gửi đơn tố cáo ông Bảy có hành động quấy rối và có nhiều tin nhắn “gạ tình” với bà. Đồng thời, tố cáo việc ông Bảy ký quyết định cho thôi việc đối với bà không đúng quy định. Theo đơn tố cáo, trong thời gian bà Nhung làm việc tại Nhà khách, ông Bảy đã nhiều lần có những hành động không chuẩn mực với bà trong phòng làm việc. Ngoài ra, ông Bảy đã nhắn tin quấy rối với nội dung: "Anh yêu em", "Em yêu…Anh về nhà rồi"…

Cũng theo ông Hải, sau khi xảy ra vụ việc trên, Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh. Kết quả cho thấy, ông Bảy sa thải nhân viên sai quy định. Việc nhắn tin "gạ tình" mà bà Nhung tố cáo ông Bảy, hiện chưa thể xác định.

N. Hùng