Giám đốc nổ súng có thẻ "Cảnh sát hình sự"

07/12/2016 11:55

Công an thu một thẻ ngành giả và quân phục Cảnh sát nhân dân trong nhà Giám đốc nổ súng ở Sài Gòn.

giám đốc nổ súng có thẻ "cảnh sát hình sự"

Giám đốc nổ súng có cả thẻ ngành, quân phục Cảnh sát nhân dân?

Công an quận Tân Bình ngày 7/12 ra quyết định tạm giữ đối tượng Bùi Đức Phương, Giám đốc công ty TNHH dịch vụ bảo vệ An ninh Việt Nhật (trụ sở ở đường Cống Lở, quận Tân Bình).

Sau khi xảy ra vụ việc Giám đốc công ty bảo vệ an ninh Việt Nhật dùng súng bắn đạn hơi cay trái phép, công an quận Tân Bình đã tiến hành khám xét trụ sở công ty, nhà riêng và xe của ông Phương. Bước đầu, cơ quan công an xác định khẩu súng mà đối tượng Phương sử dụng là súng hơi cay hiệu RG88 do Đức sản xuất. Súng này được cơ quan chức năng cấp cho công ty bảo vệ này sử dụng.

Xem video Công an tạm giữ Giám đốc  nổ súng ở Sài Gòn:

Ngoài ra, Công an còn phát hiện một thẻ ngành công an và một bộ quân phục cảnh sát nhân dân. Theo thông tin ban đầu, thẻ ngành công an có số hiệu, chức vụ, đơn vị công tác ở Phòng cảnh sát hình sự có hình ảnh của ông Phương. Ông Phương khai nhận đã scan từ thẻ thật, sau đó dán ảnh của mình vào nhằm ra oai. Bước đầu công an xác định ông Phương không phải là người trong ngành công an và thẻ và quân phục trên là giả.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh làm rõ hành vi nổ súng, và mở rộng điều tra về hành vi sử dụng thẻ ngành giả của ông Phương.

Như Báo Giao thông đưa tin, tối 5/12 trên mạng xã hội xuất hiện clip gây xôn xao dư luận. Nội dung clip thể hiện một phụ nữ chạy xe gắn máy chở theo một thanh niên, đến tranh cãi với một người đàn ông. Trong lúc tranh cãi người đàn ông bất ngờ rút súng gí vào đầu người phụ nữ. Người phụ nữ thách thức người đàn ông bắn vào đầu, nhưng người đàn ông chĩa súng ra ngoài đường và bóp cò nổ súng. Sau đó, người phụ nữ tiếp tục nói "Bắn lên đầu nè, sao lại bắn ra đường". Sau tiếng súng nổ, người đàn ông và người phụ nữ vẫn tiếp tục tranh cãi.

Ngay sau khi clip Giám đốc nổ súng vào đầu phụ nữ được đăng tải, Công an quận Tân Bình vào cuộc điều tra vụ việc. Người đàn ông nổ súng trong clip được xác định là ông Bùi Đức Phương, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ Bảo vệ an ninh Việt Nhật. Ông Phương đã bị công an quận Tân Bình mời làm việc, đồng thời công an tiến hành xác minh làm rõ nguồn gốc khẩu súng. Được biết, bước đầu công an xác định khẩu súng mà ông Phương sử dụng là súng công cụ hỗ trợ, bắn đạn hơi cay. Công ty Bảo vệ an ninh Việt Nhật có giấy phép trang bị khẩu súng này, tuy nhiên việc ông Phương sử dụng súng đe dọa người phụ nữ đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

 

Sao Mai