Giám đốc Sở GTVT đình chỉ Chánh thanh tra vì xe quá tải

22/02/2016 19:28

Sau khi thị sát xe quá khổ quá tải, GĐ Sở GTVT Gia Lai đã đình chỉ công tác Chánh TTGT tỉnh.

giám đốc sở gtvt đình chỉ chánh thanh tra vì xe quá tải
Ảnh quá trình thị sát tại nhà máy đường An Khê (Thị xã An Khê) do ông Quế ghi lại. 

Ngày 22/2, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, đã đình chỉ chức danh Chánh Thanh tra giao thông của Sở và cắt chức một Đội trưởng đội TTGT vì không kiểm soát được tình hình xe quá tải trên địa bàn tỉnh, công tác chỉ đạo điều hành của lãnh  đạo lực lượng quá kém.

Theo đó, Giám đốc sở GTVT tỉnh Gia Lai đã đình chỉ 30 ngày với chức Chánh TTGT của ông Tạ Quang Hùng (22/2-22/3); Cắt chức Đội trưởng đội TTGT số 2 đối với ông Nguyễn Hữu Trọng. Đồng thời giao trách nhiệm điều hành cho ông Nguyễn Đăng Hưng, Phó Chánh TTGT chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về vấn đề kiểm soát ATGT trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ông Quế cho biết: "Trong hai ngày 20-21/2, tôi và một đồng chí của cơ quan đã thuê xe biển số trắng để thị sát tình hình xe quá khổ, quá tải ở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Quá trình thị sát phát hiện nhiều xe tải vi phạm và có chiều hướng gia tăng, diễn biến khá phức tạp.

Đặc biệt, đối với xe chở mía quá khổ, quá tải vẫn liên tục hoạt động trên địa bàn Thị xã An Khê. Ngoài ra nhiều xe chở gỗ rừng và gỗ cao su có dấu hiệu quá khổ, quá tải cũng hoạt động nhiều trên các tuyến đường vận chuyển từ huyện Đức Cơ qua TP Pleiku dọc theo QL19 và đường Hồ Chí Minh". 

Tạ Vĩnh Yên