Giám sát người Trung Quốc trở lại làm việc ở Thanh Hóa đề phòng nCoV

06/02/2020 16:19

Tỉnh Thanh Hóa đang giám sát chặt chẽ số lao động Trung Quốc trở lại làm việc để phòng chống dịch nCoV.

Keyword đầu tiên có dấu
Thanh Hóa cho biết, đang giám sát chặt số lao động Trung Quốc trở lại làm việc để phòng chống dịch nCoV

Ngày 6/2, thông tin từ Sở LĐTB & XH tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua hồ sơ cấp phép cho lao động nước ngoài vào Thanh Hóa đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có 495 lao động người Trung Quốc làm việc (trong đó có 351 người Trung Quốc trở lại Thanh Hóa làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, 144 lao động ở lại ăn Tết tại Thanh Hóa).

Số lao động ở Trung Quốc trở lại làm việc tại Thanh Hóa gồm các chuyên gia và công nhân kỹ thuật, tập trung chủ yếu tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp; TP Thanh Hóa; huyện Hà Trung. Những người này sẽ được theo dõi chặt chẽ theo hướng dẫn của ngành y tế, cách ly tại chỗ, kiểm tra y tế và lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV.

Bên cạnh đó, Sở LĐTB & XH đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp có sử dụng người lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh, tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh tại nơi làm việc, không để dịch bệnh lây lan. Tích cực phối hợp với các cơ sở y tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về tình trạng sức khỏe của người lao động nhằm phát hiện, kịp thời cách ly người nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV.

Phúc Tuấn