Giận vợ, chồng dùng súng tự chế bắn con gái ruột

22/04/2017 17:59

Chỉ vì giận vợ bỏ nhà đi, Y Cáo Niê đã dùng súng bắn vào chân con gái rồi đánh đập, hành hạ bé.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Y Cáo Niê đã dùng súng bắn vào chân con gái rồi đánh đập, hành hạ bé, không cho đi bệnh viện chữa trị (Ảnh minh hoạ)

Ngày 21/4, tin từ Viện kiểm sát (VKS) huyện M’Đrăk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa truy tố, bắt tạm giam bị can Y Cáo Niê (SN 1992, trú tại Buôn M’Bơn, xã EaTrang, huyện M’Đrăk) về hành vi dùng súng tự chế bắn vào người khác.

Theo nội dung bản cáo trạng, ngày 29/8/2016, chị H Con Niê bị chồng là Y Cáo Niê đánh nên bỏ nhà đi để các con là cháu H Na Mi Niê (sinh ngày 26/4/2011) và cháu Y Ngân Niê (sinh ngày 30/12/2015) ở nhà với cha. Chiều ngày 12/9/2016, tại nhà mình, Y Cáo Niê uống rượu với Y Mạnh Niê và Y Jôn Niê (cùng có hộ khẩu tại Buôn M’Hạp- EaTrang - M’đrăk - ĐăkLăk).

Trong lúc uống rượu do bực tức vợ bỏ nhà đi nên khoảng 19h30 phút cùng ngày, Y Cáo đã dùng súng bắn đạn bằng hơi cồn bắn 1 phát vào chân trái cháu H Na Mi Niê. Khi Y Jôn Niê can ngăn thì Y Cáo Niê đã nặn viên đạn trong chân cháu H Na Mi Niê và dùng vải quấn vết thương lại.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, đến 21h cùng ngày, Y Cáo tiếp tục dùng đoạn gỗ (dài 80 cm, có tiết diện ngang hình vuông, cạnh dài khoảng 02 cm) đánh nhiều cái vào người cháu H Na Mi Niê. Tiếp đó, Y Cáo dùng 1 con dao dơ lên cao và đâm xuống trúng bàn tay trái của cháu H Na Mi, thấy vậy Y Mạnh đã can ngăn và khuyên Y Cáo đi ngủ.

Đến 8h ngày 13/9/2016, bà H Bếc Niê là mẹ của Y Cáo đến xem H Na Mi bị thương thế nào để đưa đi bệnh viện nhưng Y Cáo đóng cửa không cho vào nhà. Bà H Bếc Niê kéo tấm ván tường nhà để chui vào thì bị Y Cáo dùng súng hơi cồn bắn 1 phát trúng vào vùng mông. Đến khi gia đình báo công an xã tới làm việc, Y Cáo mới chịu mở cửa để mọi người đưa cháu H Na Mi đi điều trị.

Kết quả giám định cho thấy: Cháu H Na Mi Niê bị bầm tím tụ máu hố mắt trái, mắt sung huyết, sưng nề bàn tay trái, bàn chân trái, vùng lưng có nhiều vết bầm tím, tỷ lệ thương tích 06%.

Mai Anh