Giáng 2 cấp bậc đối với CSGT Ninh Bình đứng nhìn thanh niên đâm người yêu

10/10/2019 13:49

Liên quan đến sự việc nam thanh niên dùng dao đâm chết người tình, một CSGT Ninh Bình bị kỷ luật giáng cấp hàm từ trung tá xuống đại úy.

giáng 2 cấp bậc đối với csgt ninh bình đứng nhìn thanh niên đâm người yêu
Hiện trường xảy ra vụ việc

Ngày 10/10, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, trung tá Nguyễn Chí Kiều - cán bộ Đội TTKS và dẫn đoàn thuộc phòng CSGT Ninh Bình bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách cần bảo vệ tài sản, tính mạng của người khác. Đồng thời, Công an tỉnh Ninh Bình cũng ra quyết định giáng cấp hàm từ trung tá xuống đại úy và hạ bậc lương đối với ông Nguyễn Chí Kiều.

Theo thông tin mà PV Báo Giao thông có được, sau khi có hình thức kỷ luật, đại úy Nguyễn Chí Kiều đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và đã được giải quyết.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 1/4, trên đường Tôn Đức Thắng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình xảy ra 1 vụ án mạng khiến 1 người tử vong. Danh tính nạn nhân được xác định là Trần Thị T.H (SN 1994), ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình còn nghi phạm đâm chết chị H. là Phạm Văn Nghị (SN 1988), cùng ngụ huyện Kim Sơn.

Thời điểm xảy ra sự việc, nhiều người dân chứng kiến chị H. và Nghị giằng co nhau trên ô tô. Sau đó, H. mở cửa xe chạy ra đường kêu cứu. Tuy nhiên, Nghị cởi trần từ trên xe chạy theo quật ngã cô gái rồi cầm kéo đâm liên tiếp khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Nam thanh niên sau đó cũng tự đâm nhiều nhát vào người tự sát nhưng bất thành.

Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được người dân ghi lại. Trong đó, có hình ảnh đồng chí Kiều mặc sắc phục ở gần hiện trường. Dư luận cho rằng, hình ảnh chiến sỹ CSGT khi thấy sự việc thì lại thờ ơ, không can ngăn hành động của nghi phạm.

Gia Anh