Giáng cấp, chuyển khỏi lực lượng CSGT vụ 9 công an ở Cái Bè nhận "mãi lộ"

06/11/2020 09:12

Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã họp kiểm điểm và xử lý kỷ luật đối với 9 cán bộ Đội CSGT Công an huyện này.

giáng cấp, chuyển khỏi lực lượng csgt vụ 9 công an ở cái bè nhận "mãi lộ"
Kiểm điểm, xử lý kỷ luật 9 cán bộ CSGT có hành vi mãi lộ

Sáng 6/11, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết đã họp kiểm điểm và xử lý kỷ luật đối với 9 cán bộ Đội CSGT Công an huyện này do liên quan đến hành vi mãi lộ bị người dân tố cáo.

Trước đó, Ban thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã có chỉ đạo Công an huyện Cái Bè thực hiện quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm theo Chỉ thị số 2 của Bộ Công an.

Cụ thể, xử lý giáng cấp từ Trung úy xuống thiếu úy và chuyển ra khỏi lực lượng CSGT đối với ông Trương Văn Đậm; giáng 2 cấp từ Đại úy xuống Trung úy và chuyển ra khỏi lực lượng CSGT đối với ông Nguyễn Văn Chấp.

Công an huyện Cái Bè cũng triển khai quy trình xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách và chuyển ra khỏi lực lượng CSGT đối với các Đại úy Nguyễn Trường Giang, Thượng úy Võ Văn Siên, Đại úy Huỳnh Ngọc Nhớ, Đại úy Nguyễn Thanh Hải. Đồng thời, xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách đối với Trung tá Nguyễn Văn Chính, Thiếu tá Nguyễn Thanh Toàn và Trung tá Nguyễn Minh Vương.

9 cán bộ CSGT này có liên quan đến hành vi nhận mãi lộ từ ngày 7-15/1/2020 theo đơn tố cáo của người dân. Thanh tra Bộ Công an vào cuộc xác minh làm rõ và đã có thông báo kết luận vụ việc có sai phạm.

Hải Đường