"Giang hồ mạng" Phú Lê được trả tự do vì Đào "Chile" rút đơn

12/12/2020 14:53

Sau khi Đào "Chile" rút đơn, cơ quan chức năng đã đình chỉ vụ án, "giang hồ mạng" Phú Lê đã được trả tự do.

"Giang hồ mạng" Phú Lê được trả tự do

Ngày 12/12, lãnh đạo TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết: Sau khi có quyết định đưa Phú cùng hai đàn em Hoàng Văn Thụy (25 tuổi) và Trần Văn Tư (32 tuổi) ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 1 điều 134 Bộ luật Hình sự 2015, bị hại trong vụ án bất ngờ rút đơn yêu cầu khởi tố.

Trước đó, theo dự kiến ngày 15/12, Lê Văn Phú (tức "giang hồ mạng" Phú Lê, 40 tuổi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị đưa ra xét xử.

Ngay sau khi bị hại có đơn, TAND huyện Đan Phượng đã ra quyết định đình chỉ xét xử, đình chỉ vụ án và làm các thủ tục để trả tự do cho ba bị can.

Trước khi được trả tự do, "giang hồ mạng" Phú Lê cùng 2 đàn em bị Viện KSND huyện Đan Phượng truy tố tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, Phú Lê chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều (35 tuổi) và cả hai thường xuyên livestream lôi kéo các đối tượng tụ tập, ăn uống, khoe khoang hình ảnh trên mạng xã hội, dẫn đến việc mâu thuẫn, chửi bới với một số đối tượng khác.

Cuối tháng 7, đầu tháng 8, Kiều và Trần Thị Đào (tức Đào “Chile”, 30 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online.

Kiều và Đào "Chile" nhiều lần quay video, chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Kiều có lần tìm đến nơi ở của Đào, nhưng không gặp được.

Khoảng 9h ngày 2/8, Phú và Kiều gọi điện cho Đào "Chile" hẹn gặp nhau tại UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Tối cùng ngày, Phú và Kiều bảo một số đối tượng là bạn quen biết ngoài xã hội đến khu vực UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để gặp Đào giải quyết mâu thuẫn, trong đó có Thụy và Tư. Khi tới địa điểm, Đào "Chile" thấy nhiều đối tượng xăm trổ - đàn em của "giang hồ mạng" Phú Lê nên sợ bị đánh, đã bỏ về.

Trong khi đó, không gặp được Đào "Chile", nên tất cả về khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để ăn uống cùng Phú và Kiều.

Trong lúc ngồi ăn, Thụy nói với Phú: "Mai em xuống nhà Đào ở Đan Phượng để tìm đánh nó, nếu không gặp được Đào thì em sẽ đánh mẹ và dì nó".

Nghe xong, Phú đồng ý và bảo nếu đánh thì tránh phần đầu ra, chỉ đánh vào tay chân thôi, rồi bảo Thụy gọi điện rủ Tư đi cùng. Khoảng 11h30 ngày 3/8, Tư điều khiển xe máy chở Thụy đến nhà Đào "Chile" ở xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng).

Tại đây, Thụy đã dùng tuýp sắt đánh vào chân bà Nguyễn Thị Bé (dì ruột của Đào) và Nguyễn Thị Nga (mẹ của Đào).

Hậu quả làm bà Nga bị thương tích, tổn hại 1% sức khỏe.

Việt Hòa