"Giang hồ mạng" Phú Lê và đồng phạm sắp hầu toà

01/12/2020 15:08

"Giang hồ mạng" Phú Lê cùng đồng phạm bị truy tố về tội cố ý gây thương tích khi tổ chức đánh mẹ của hotgirl Đào "Chi Lê".

"Giang hồ mạng" Phú Lê

Ngày 1/12, TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã ra quyết định đưa vụ án Phú Lê cùng đồng phạm ra xét xử tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 15/12 tới đây.

Cùng ra hầu tòa về tội danh trên với "giang hồ mạng" Phú Lê còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (32 tuổi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Hội đồng xét xử gồm 3 người do thẩm phán Trần Duy Hưng làm chủ tọa phiên tòa. Một kiểm sát viên của Viện KSND huyện Đan Phượng tham gia thực hành quyền công tố trước Tòa.

Có hai luật sư tham gia bào chữa cho Phú Lê và Thuỵ.

Ngoài ra, Tòa còn triệu tập 1 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, 3 người làm chứng và người bị hại là bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Theo cáo trạng, Phú Lê chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều (35 tuổi) và cả hai thường xuyên livestream lôi kéo các đối tượng tụ tập, ăn uống, khoe khoang hình ảnh trên mạng xã hội, dẫn đến việc mâu thuẫn, chửi bới với một số đối tượng khác.

Cuối tháng 7, đầu tháng 8, Kiều và Trần Thị Đào (tức Đào "Chi Lê", 30 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online.

Kiều và Đào "Chi Lê" nhiều lần quay video, chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Kiều có lần tìm đến nơi ở của Đào, nhưng không gặp được.

Khoảng 9h ngày 2/8, Phú và Kiều gọi điện cho Đào "Chi Lê" hẹn gặp nhau tại UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Tối cùng ngày, Phú và Kiều bảo một số đối tượng là bạn quen biết ngoài xã hội đến khu vực UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để gặp Đào giải quyết mâu thuẫn, trong đó có Thụy và Tư.

Khi tới địa điểm, Đào "Chi Lê" thấy nhiều đối tượng xăm trổ - đàn em của "giang hồ mạng" Phú Lê nên sợ bị đánh, đã bỏ về.

Trong khi đó, không gặp được Đào "Chi Lê", nên tất cả về khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để ăn uống cùng Phú và Kiều.

Trong lúc ngồi ăn, Thụy nói với Phú: "Mai em xuống nhà Đào ở Đan Phượng để tìm đánh nó, nếu không gặp được Đào thì em sẽ đánh mẹ và dì nó".

Nghe xong, Phú đồng ý và bảo nếu đánh thì tránh phần đầu ra, chỉ đánh vào tay chân thôi, rồi bảo Thụy gọi điện rủ Tư đi cùng. Khoảng 11h30 ngày 3.8, Tư điều khiển xe máy chở Thụy đến nhà Đào "Chi Lê" ở xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng).

Tại đây, Thụy đã dùng tuýp sắt đánh vào chân bà Nguyễn Thị Bé (dì ruột của Đào) và Nguyễn Thị Nga (mẹ của Đào).

Hậu quả làm bà Nga bị thương tích, tổn hại 1% sức khỏe.

Việt Hòa