Giáo sư Nga giết, phân xác người tình sinh viên 24 tuổi

10/11/2019 14:54

Theo báo chí Nga, một giáo sư sử học nổi tiếng của nước này bị bắt gặp đang ngã dưới dòng sông lạnh giá Moika.

giáo sư nga giết, phân xác người tình sinh viên 24 tuổi
Ông Sokolov và nạn nhân trước khi xảy ra vụ án mạng.

Theo trang Sputnik, người đàn ông nhanh chóng được đưa tới bệnh viện địa phương với tình trạng thân nhiệt giảm.

Tuy nhiên cảnh tượng hãi hùng xảy ra khi cảnh sát tìm thấy bên trong chiếc ba lô của người này 2 cánh tay phụ nữ và một khẩu súng.

Người đàn ông sau đó được xác định là Oleg Sokolov, 63 tuổi, một giáo sư sử học nổi tiếng của Đại học Saint Petersburg.

Với những công trình nghiên cứu về Napoleon của mình, ông Oleg Sokolov đã được Tổng thống Pháp Jacques Chirac tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh vào năm 2003.

Giáo sư Oleg Sokolov được cho là đang có mối quan hệ tình cảm với một cựu sinh viên 24 tuổi của trường.

Cả hai từng tham gia vào các dự án nghiên cứu về thời đại Napoleon, trong đó có việc mặc trang phục của thời kỳ đó để tái hiện các sự kiện lịch sử.

Ông Sokolov được cho là đã giết người tình của mình vì ghen tuông trong ngày 7/11. Một ngày sau đó, giáo sư sử học sử dụng cưa để cắt xác chết thành nhiều phần và đem đi thủ tiêu.

Theo các nhà điều tra, Sokolov đã uống rất nhiều rượu trước khi thực hiện kế hoạch này. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy những phần còn lại của thi thể nạn nhân trong căn hộ đầy máu của giáo sư.

Tối 8/11, ông Sokolov đã đến bờ sông Moika để vứt chiếc ba lô. Tuy nhiên, thủ phạm đã không thể làm chiếc ba lô chìm xuống. Không rõ Sokolov nhảy xuống sông hay vô tình ngã xuống dòng nước lạnh.

Oleg Sokolov thú nhận những tội ác tàn bạo của mình một ngày sau đó. Các cựu sinh viên và đồng nghiệp cho biết ông Sokolov có tính khí thất thường và có lịch sử bạo hành gia đình.

Hòa Bình