Giao thông ở QL1 vùng tâm bão số 10 đã thông suốt trở lại

16/09/2017 08:53

Ghi nhận của PV Báo Giao thông sáng 16/9, giao thông ở tâm bão QL1 đã thông suốt trở lại.

giao thông ở ql1 vùng tâm bão số 10 đã thông suốt trở lại

Người dân thu dọn cây cối gãy đổ trên đường QL1A ở Quảng Bình

Ngày hôm qua (15/9) bão số 10 đã đổ bộ vào nước ta (khu vực ảnh hưởng trực tiếp từ Thanh Hóa đến Quảng Trị). Tại vùng tâm bão Quảng Bình, bão số 10 không chỉ khiến giao thông đi lại trở nên khó khăn. mà còn gây thiệt hại đáng kể về người và vật chất.

Theo thống kê sơ bộ ở Quảng Bình, đến chiều 15/9, bão đã làm 1 người chết, 10 người bị thương. 49.155 nhà bị tốc mái, 1.500 nhà bị ngập, hai cổng chào ở TP Đồng Hới bị sập, 21.000 ha cây lâu năm, rừng trồng bị gãy đổ; 2 tàu bị trôi, 6 tàu bị chìm. Ước tính giá trị thiệt hại ban đầu khoảng 3.400 tỷ đồng.

Sáng ngày 16/9 có mặt tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, theo ghi nhận của PV, gió đã lặng hẳn và nắng đã lên. Trên các tuyến đường, người dân và các lực lượng chức năng đang khẩn trương thu dọn cây cối, vật dụng rơi vãi.

Trao đổi nhanh với PV, ông Phạm Quang Hải - Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho hay: các tuyến đường trên toàn tỉnh Quảng Bình đã cơ bản thông suốt. Riêng đường sắt, từ 19h tối qua cũng đã được thông tuyến, đảm bảo điều kiện cho các đoàn tàu lưu thông an toàn. Hiện các lực lương chức năng vẫn đang thu dọn cây cối và khơi thông cống rãnh.

Tại Hà Tĩnh, cột điện cao thế đổ chắn ngang QL12, đoạn TX. Kỳ Anh cũng đã được thu dọn, di dời, giao thông đi lại bình thường. Riêng tuyến đường tỉnh ven biển 547 có khoảng gần 200m đoạn giữa huyện Lộc Hà và Nghi Xuân bị sóng biển đánh sạt hiện nghiêm trọng đang được các lực lượng chức năng lập trạm barie chặn lại đồng thời cắt cử cán bộ có mặt phân luồng.

Ông Võ Trường Giang - Chi cục Trưởng, Chi cục Quản lý đường bộ II. 3 cho biết thêm: tại đoạn km909 (địa phận tỉnh Quảng Bình) nước đang rút rất nhanh, mức ngập chỉ xấp xỉ 30cm, các phương tiện đã bắt đầu lưu thông trở lại.

giao thông ở ql1 vùng tâm bão số 10 đã thông suốt trở lại

Bão số 10 gây gió giật mạnh khiến cây đổ la liệt, chắn ngang đường tỉnh lộ đoạn qua huyện Sơn Thủy, Quảng Bình

giao thông ở ql1 vùng tâm bão số 10 đã thông suốt trở lại

Khoảng gần 200m tuyến đường tỉnh 547 ven biển, đoạn giữa huyện Lộc Hà và Nghi Xuân (Hà Tinh) đang được lực lượng chức năng ngăn lại do bị bão số 10 đánh sạt nghiêm trọng.

Tại Nghệ An, trao đổi với PV báo Giao Thông, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT, cho biết: "Hiện các tuyến gặp sự cố đã cơ bản thông xe bước 1. Nước ngập các ngập tràn cũng đang rút nhanh. Sở vẫn đang chỉ đạo các lực lượng tập trung tối đa phương tiện thiết bị khắc phục nhanh các điểm gặp sự cố để các phương tiện lưu thông được an toàn.

Sỹ Hoà-Văn Thanh