Giết người vì biết tin bạn gái qua đêm với “đồng nghiệp”

04/03/2016 19:00

Ngày 4/3, TAND cấp cao tại TP HCM đã tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Văn Cường về tội “Giết người”.

giết người vì biết tin bạn gái qua đêm với “đồng nghiệp”
Các bị cáo tại phiên tòa.

Đồng phạm của Cường là Nguyễn Thanh Liêm (SN 1995, quê Vĩnh Long) bị xử tù chung thân, Dương Hoàng Thanh (SN 1994, quê TP.Cần Thơ) và Nguyễn Tấn Tới (SN 1995, quê Cà Mau), mỗi bị cáo 12 năm tù; Bùi Hữu Hòa (SN 1998, quê Kiên Giang) 8 năm tù cùng về tội “Giết người".

Theo cáo trạng, do là những đi bán kẹo kéo tại các quán nhậu nên Cường có quen biết với anh Nguyễn Hữu H.. Trước đó, Cường có quan hệ yêu đương với chị Nguyễn Thị C.. Ngày 6/12/2014, thấy chị C. đi không về, Cường hỏi thì chị C. cho biết đã ngủ qua đêm ở khách sạn với anh H. cùng bạn gái của H.. Nghe vậy, Cường tức giận đi tìm anh H. để hỏi chuyện nên cả hai xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Khi gặp được anh H., Cường đã cầm dao gây gỗ và hăm dọa nên anh Trần Thanh Trà vào can ngăn. Cường cho rằng anh Trà trong lúc can ngăn đã đánh mình. Do đó, khoảng 1h15 ngày 11/12/2014, tại chân cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh, TP HCM), Cường đã rủ thêm Liêm, Hòa, Tới và Thanh chặn đánh anh Trà.

Cường dùng dao đâm, Liêm dùng tua nơ vít, Hòa dùng nón bảo hiểm, Tới và Thanh dùng dây nịt đánh anh Trà dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa, nhận thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nên HĐXX đã bác đơn kháng cáo của Cường và các đồng phạm, giữ nguyên hình phạt ở cấp sơ thẩm.

Linh Hoàng