Giết người vì nghi bị tố giác bán ma túy

20/03/2014 06:35

Ngày 19/3, tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP HCM đã tuyên phạt Lê Quang Hậu (SN 1982, trú tại Đồng Nai) 17 năm tù về tội giết người.

Ngày 19/3, tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP HCM đã tuyên phạt Lê Quang Hậu (SN 1982, trú tại Đồng Nai) 17 năm tù về tội giết người.
 

giết người vì nghi bị tố giác bán ma túy
Đối tượng Lê Quang Hậu bị dẫn giải sau phiên xét xử


Theo cáo trạng, Hậu cùng vợ là Mai Thu Uyên có quen biết với vợ chồng Đoàn Đức Anh Quân và Nguyễn Thị Tuyết Trinh. Do trước kia Quân và Trinh thường mua ma túy từ Hậu và Uyên để sử dụng nên khi đến Trung tâm tham vấn cộng đồng nghiên cứu HIV (Q Bình Thạnh, TPHCM) để uống thuốc Methadone miễn phí thì cả 4 người gặp lại nhau. Ngày 9/8/2013, Hậu và Uyên cho rằng vợ chồng Quân chỉ điểm cho công an bắt những kẻ mua bán ma túy trong đó có vợ chồng mình.

Khoảng 9h ngày 11/8/2013, khi vợ chồng Hậu đến trung tâm thì gặp vợ chồng Quân. Sau đó, hai bên hẹn nhau nói chuyện phải trái. Tại quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q Bình Thạnh), giữa Uyên và Trinh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Thấy vậy, Quân hùa theo vợ mình đánh nhau với Uyên. Lúc này, Hậu cũng xông đến đánh trả Quân. Sau đó, Quân lấy tuốc-nơ-vít đâm Hậu nhưng không trúng. Hậu rút con dao bấm thủ sẵn trong người đâm Quân rồi cùng vợ tẩu thoát khỏi hiện trường còn Quân tử vong trên đường đi cấp cứu.

N.Hải