Gìn giữ hào quang chẳng giản đơn

20/08/2019 07:37

Thời điểm này, Jack, K-ICM hay Quốc Trường, Bảo Hân… là những cái tên nổi bật trên các trang truyền thông, mạng xã hội.

Gìn giữ hào quang chẳng giản đơn 1
Gìn giữ hào quang chẳng giản đơn

Họ được người hâm mộ gọi tên, được đắm chìm trong những hào quang của sự nổi tiếng. Trong số ấy, có những nhân vật đi lên bằng khả năng thực lực, cũng có người gây tranh cãi về tài năng và được cho là nổi tiếng bằng sự thổi phồng của truyền thông. Thế nhưng, họ lại có điểm chung, đều là những “hiện tượng” sau một sản phẩm.

Sau 11 năm làm nghệ thuật, Quốc Trường bỗng trở thành hiện tượng của làng phim truyền hình với vai Vũ trong “Về nhà đi con”. Cũng trong bộ phim này, Bảo Hân vụt sáng sau vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp (vai Dương). Trong khi đó ở mặt kia, Jack hay K-ICM lại được biết đến là hiện tượng mạng với một số ca khúc sở hữu lượt xem “khủng” trên Youtube.

Đối với nhiều người, sự nổi tiếng trong thời đại công nghệ số, các sản phẩm âm nhạc, phim truyền hình, điện ảnh liên tục được sản xuất, cộng thêm truyền thông và mạng xã hội phát triển mạnh như ngày nay có lẽ quá dễ dàng. Thế nhưng thực sự, không phải ai cũng có khả năng đạt được điều ấy qua một vài sản phẩm. Sự đổi đời vốn không phải điều dễ dàng khi mỗi ngày, mỗi giờ luôn xuất hiện những người mới tìm cách “chen chân” vào showbiz hào nhoáng. Mọi thứ - như nhiều nghệ sĩ quan niệm - còn là sự may mắn, là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Như chính Quốc Trường thừa nhận, anh đã từng có lúc chấp nhận bỏ cuộc trong hành trình đi tìm sự nổi tiếng nhanh chóng. 11 năm hoạt động nghệ thuật, lần đầu tiên anh mới biết mùi vị của sự nổi tiếng thực sự là như thế nào.

Để nổi tiếng đã khó, giữ được những hào quang ấy lại càng khó hơn. Hào quang có thể dễ dàng bị lung lay khi vướng scandal, bị “sóng sau xô sóng trước”. Ví dụ tiêu biểu chính là Jack hay K-ICM. Chỉ mới nổi tiếng nhưng cả hai đang chịu chỉ trích nặng nề từ công chúng bởi nghi vấn mắc “bệnh ngôi sao”. Chỉ nổi tiếng chưa bao lâu nhưng cả hai cũng phải gánh những áp lực bởi scandal của mình và đứng trước nguy cơ bị tẩy chay.

Hào quang cho nghệ sĩ vốn không bao giờ sáng mãi. Nhưng nó tỏa sáng ngắn hay dài lại phụ thuộc vào nghệ sĩ, tùy vào năng lực, tài năng và sự thông minh của mỗi người. Như Bảo Hân đã chấp nhận tạm gác lại vô vàn cơ hội sau “Về nhà đi con” để tập trung vào công việc học hành. Quốc Trường tiết lộ, anh muốn tranh thủ tận dụng sức nóng trước khi sức hút bị “giảm nhiệt” để có thể đóng nhiều vai đẹp hơn. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng thừa nhận, mọi thứ với anh là duyên và anh chỉ có thể biết cố gắng nỗ lực trên con đường của mình.

Hồ An