Nguyên liệu
Chân giò, gừng, trứng gà, đường phèn, rượu nấu ăn, 2-3 chai giấm đen ngọt.
Cách thực hiện
Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, không chặt quá nhỏ. Cho nước lạnh vào nồi, thêm rượu nấu ăn, chần qua nước nóng rồi vớt ra để ráo.
Luộc trứng, bóc vỏ.
Gừng cạo vỏ, cắt lát dày. Thêm một ít dầu vào nồi, cho gừng vào xào chín.
Lần lượt cho móng giò, trứng vào. Nếu muốn trứng thơm và thấm gia vị hơn, có thể dùng tăm hoặc nĩa chọc lỗ trên trứng.
Không thêm nước, đổ giấm đen ngọt vào, xâm xấp thịt.
Vặn lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun trong 1 tiếng, thường xuyên đảo để trứng được thấm đều. Sau đó cho đường phèn vào, tăng giảm đường tùy theo khẩu vị, đường có thể trung hòa vị chua của giấm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận