Ẩm thực

Giò heo kho trứng theo cách này thịt mềm nhừ, màu đỏ om cực hấp dẫn

29/01/2022, 08:00

Món ăn này chứa hàm lượng collagen rất cao, rất thích hợp cho phụ nữ. Vào những ngày Tết, làm một nồi móng giò kho thế này cả nhà sẽ rất thích.

img

Nguyên liệu

Chân giò, gừng, trứng gà, đường phèn, rượu nấu ăn, 2-3 chai giấm đen ngọt.

Cách thực hiện

img

Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, không chặt quá nhỏ. Cho nước lạnh vào nồi, thêm rượu nấu ăn, chần qua nước nóng rồi vớt ra để ráo.

img

Luộc trứng, bóc vỏ.

img

Gừng cạo vỏ, cắt lát dày. Thêm một ít dầu vào nồi, cho gừng vào xào chín.

img

Lần lượt cho móng giò, trứng vào. Nếu muốn trứng thơm và thấm gia vị hơn, có thể dùng tăm hoặc nĩa chọc lỗ trên trứng.

img

Không thêm nước, đổ giấm đen ngọt vào, xâm xấp thịt.

img

Vặn lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun trong 1 tiếng, thường xuyên đảo để trứng được thấm đều. Sau đó cho đường phèn vào, tăng giảm đường tùy theo khẩu vị, đường có thể trung hòa vị chua của giấm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.