Giới nghệ sĩ đau xót khi NSND Hoàng Dũng qua đời

14/02/2021 16:08

NSND Hoàng Dũng qua đời khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và đau xót.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65

Chiều 14/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán), thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65 khiến nhiều người bàng hoàng, xót xa. Ông ra đi sau một thời gian lâm trọng bệnh.

Là người từng hợp tác nhiều với NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh, cũng là một học trò của ông, diễn viên Việt Anh xót xa: "Ngày 14, lúc 14h14, nụ cười này chính thức là mãi mãi, không còn đau đớn, không còn những buồn phiền nữa. Bố đã nhẹ nhàng rồi bố ơi!”. Anh cho biết, có quá nhiều điều để nói về NSND Hoàng Dũng và niềm tự hào về ông, nhưng anh tự hào nhất khi là học trò, là "con" của ông.

"Bố hãy là một cây cổ thụ để toả bóng cho chúng con tiếp tục con đường của bố, cống hiến cho công chúng, cho khán giả như con tằm nhả tơ bố nhé. Sẽ hiếm có người nghệ sỹ của nhân dân nào làm việc, cống hiến đến hơi thở cuối cùng như bố. Con yêu bố!", Việt Anh chia sẻ.

NSND Hồng Vân chia sẻ hình chụp chung với cố nghệ sĩ và chỉ biết thốt lên đau đớn: "Ông trời lấy đi của chúng con nhiều quá. Bức hình của hai anh em ăn sáng trước khi đến cung An Định quay "Gái già lắm chiêu 5". Đời sao vô thường quá. Vĩnh biệt anh!".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

NSND Hồng Vân bên NSND Hoàng Dũng

Từng có duyên hợp tác với NSND Hoàng Dũng trong bộ phim "Về nhà đi con" và đảm nhận vai con trai của ông, Quốc Trường cũng nhanh chóng thân thiết và sau hậu trường bộ phim, anh vẫn gọi ông là bố. Trước hung tin, nam diễn viên không dám tin đây là sự thật.

"Bố ơi! Con không thể nào tin được là bố không còn nữa. Bố con mình còn lời hứa sẽ bên nhau vài bộ phim nữa mà, bố ơi!".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Trong khi đó, diễn viên Quỳnh Nga cũng nghẹn ngào, chia sẻ một bài thơ để vĩnh biệt người thầy của mình. "Chuyện nhân gian vui buồn đều có/ Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua/ Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi/ Sinh ra trong một kiếp con người/ Sớm ở tối về là lẽ thường thôi". Cô nhắn nhủ: "Thật ngon giấc bố nhé!".

Diễn viên Bình An xót xa: "Ước mơ được làm phim với bố còn chưa thực hiện được. Vĩnh biệt bố, người thầy đáng kính của chúng con".

Trước khi qua đời, NSND Hoàng Dũng đã tham gia bộ phim điện ảnh "Gái già lắm chiêu". Bộ phim hiện tại vẫn đang trong giai đoạn hậu kỳ và chưa ra mắt.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Đạo diễn Nam Cito - nhà sản xuất "Gái già lắm chiêu" chết lặng khi nghe thông tin: "Anh em mình mới vừa đó còn làm việc với nhau, anh còn rất khoẻ, rất nhiệt tình. Anh em mình còn chia sẻ bữa cơm đoàn lúc đêm khuya. Anh còn động viên em cố lên và háo hức chờ ngày phim ra. Vậy mà anh không đợi được bộ phim cuối cùng của anh. Anh không chờ được tụi em ra Hà Nội gặp anh".

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956. Ông từng là Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội và là nghệ sĩ nổi danh của sân khấu kịch. Nam nghệ sĩ có nhiều vai diễn để đời trên sân khấu kịch trong các vở như: Tôi và chúng ta (vai Chính), Cát bụi (vai Cả Khoa), Thầy khóa làng tôi (vai Thầy khóa), Hà Nội đêm trở gió (vai Lãm), Ăn mày dĩ vãng (vai Hai Hùng)....Năm 2007, NSND Hoàng Dũng được phong danh hiệu NSND cho những cống hiến cho sân khấu kịch nói.

Ngoài ra, ông cũng là ngôi sao của màn ảnh nhỏ và nổi tiếng với các bộ phim truyền hình như "Đàn trời", "Tuổi thanh xuân", "Cuồng phong", "Sinh tử".... Đặc biệt ông được nhiều khán giả yêu thích qua vai ông trùm Phan Quân trong phim truyền hình “Người phán xử” (2017).

Hiểu Đồng