Gói hỗ trợ viễn thông trị giá 10.000 tỷ đồng từ Bộ TT&TT dành cho những ai?

02/08/2021 14:57

Các nhà mạng sẽ tăng 2 lần băng thông cho dịch vụ Internet cáp quang với giá không đổi, sẽ giảm giá tới 50% đối với các gói cước data VX3, VX7.

Ngày 2/8, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) cùng các doanh nghiệp đã công bố gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông.

Gói hỗ trợ viễn thông trị giá 10.000 tỷ đồng từ Bộ TT&TT dành cho những ai? 1

Nhiều hình thức hỗ trợ người tiêu dùng dịch vụ viễn thông trong thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19

Theo đó, các doanh nghiệp Viettel, VNPT, MobiFone, CMC, FPT, Vietnamobile, SCTV sẽ đồng hành hỗ trợ gói dịch vụ viễn thông lên tới gần 10 ngàn tỷ đồng. Gói hỗ trợ này sẽ được triển khai từ ngày 5/8/2021 và kéo dài trong 3 tháng.

Cụ thể, đối với khách hàng trên toàn quốc, các nhà mạng sẽ tiếp tục tăng 2 lần băng thông cho dịch vụ Internet cáp quang với giá không đổi nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà.

Miễn phí truy nhập tốc độ cao đến các trang thông tin điện tử của Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone; tặng thêm 50% dung lượng data cho tất cả các gói cước mà khách hàng đang sử dụng hoặc đăng ký mới với giá không đổi.

Các doanh nghiệp viễn thông sẽ giảm giá tới 50% đối với các gói cước data VX3, VX7, cụ thể: Gói VX3 (6GB/3 ngày) giảm từ 20 ngàn đồng còn 10 ngàn đồng; gói VX7 (10GB/7 ngày) giảm từ 35 ngàn đồng còn 20 ngàn đồng.

Viettel, VNPT, MobiFone cũng sẽ tiếp tục đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 từ việc trích 5 ngàn đồng với mỗi gói cước VX3/VX7 được đăng ký/gia hạn thành công.

Các khách hàng ở các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg sẽ được tặng 50 phút gọi nội mạng;

Bên cạnh các hỗ trợ về dịch vụ viễn thông nói trên, trong thời gian tới các doanh nghiệp Viettel, VNPT, FPT, CMC sẽ chung tay cùng Bộ TT&TT ra mắt 17 nền tảng mới hỗ trợ người dân trong công tác phòng, chống dịch với giá trị ước tính gần 2 ngàn tỷ đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã cảm ơn các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực trong công cuộc chống đại dịch Covid-19.

"Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua đại dịch và Việt Nam sẽ ra khỏi đại dịch này trong một trạng thái mới - một đất nước, một xã hội được số hoá mạnh mẽ", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

Trước đó, ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản gửi Bộ TT&TT truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông.

Từ đầu năm 2020, Bộ TT&TT cũng đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ Chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế, người dân và tuyến đầu chống dịch bằng nhiều hình thức khác nhau như đóng góp trực tiếp vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, giảm giá gói cước, hỗ trợ data, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, xây dựng nhiều nền tảng công nghệ nhằm phòng, chống với dịch bệnh.

Phùng Đô