Gold Game "nổ" được cấp phép cá độ bóng đá: Bộ Tài chính lên tiếng

22/05/2020 18:23

Bộ Tài chính chưa cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược cho bất kỳ doanh nghiệp nào thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.

gold game "nổ" được cấp phép cá độ bóng đá: bộ tài chính lên tiếng
Nhân viên của Gold Game quảng bá là doanh nghiệp lần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử được chính phủ cấp phép để kinh doanh dự đoán kết quả trong thi đấu bóng đá và thể thao có thưởng

Liên quan tới thông tin Gold Game Việt Nam quảng bá là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trong lịch sử được Chính phủ cấp phép để kinh doanh dự đoán kết quả trong thi đấu và bóng đá và thể thao có thưởng, chiều 22/5, Bộ Tài chính khẳng định: "Tới nay, Bộ Tài chính chưa cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược cho bất kỳ doanh nghiệp nào thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế".

Theo quy định của Chính phủ về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế, đặt cược là trò chơi giải trí có thưởng mà người tham gia đặt cược thực hiện dự đoán về kết quả có thể xảy ra trong các sự kiện thể thao, giải trí được sử dụng để kinh doanh đặt cược.

“Nghị định của Chính phủ cũng quy định kinh doanh đặt cược là hoạt động kinh doanh có điều kiện, không khuyến khích phát triển, chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước; chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược mới được kinh doanh đặt cược. Hoạt động kinh doanh đặt cược qua mạng là hành vi bị nghiêm cấm”, đại diện Bộ Tài chính cho biết.

Theo Bộ Tài chính, đến nay, cơ quan này mới đang xem xét hồ sơ của Công ty cổ phần thể thao thi đấu giải trí đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược đua chó. Đây cũng là trường hợp đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức kinh doanh đua chó dự thưởng tại Sân vận động Lam Sơn (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trước khi Nghị định số 06/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành.

Trước đó, theo phản ánh của VTV, tại một buổi thuyết trình, đại diện Gold Game Việt Nam đã giới thiệu về cơ hội đầu tư với giá ban đầu của một cổ phần là 1 USD, khoảng 24.000 đồng; Chỉ cần một thời gian ngắn có thể tăng gấp 50-100 lần, chỉ có thắng không thua.

"Trong năm 2021 chúng ta có thể IPO lên sàn Quốc tế và chúng ta sẽ không lên sàn VN Index, mà chúng ta phải lên sàn Nasdaq, còn tối thiểu chúng ta sẽ lên sàn Thượng Hải – Xang Hai Com Pô Xít, mức giá không bao giờ dưới 100$ đâu. Doanh nghiệp chúng ta là doanh nghiệp lần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử được chính phủ cấp phép để kinh doanh dự đoán kết quả trong thi đấu bóng đá và thể thao có thưởng", một đại diện của nhóm nói.

Hoàng Ngân