Biến những nét vẽ nghịch ngợm thành món ăn giao đến tận tay khách hàng

26/05/2020 11:25

Grab vừa ra mắt Delivery Doodles, biến nét vẽ nghịch ngợm của trẻ thành món ăn giao đến tận tay khách hàng với sự trợ giúp từ trí tuệ nhận tạo.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Delivery Doodles trên ứng dụng Grab “biến” những bức vẽ món ăn yêu thích của trẻ nhỏ thành món ăn nóng sốt giao qua GrabFood

Grab vừa ra mắt Delivery Doodles, biến nét vẽ nghịch ngợm của trẻ thành món ăn giao đến tận tay khách hàng với sự trợ giúp diệu kỳ từ trí thông minh nhân tạo (AI) của Google.

Hơn 10.000 bản vẽ đã được các bé, là con em của nhân viên Grab và Google đóng góp, với sự hỗ trợ của Delivery Doodles dễ dàng nhận diện các món đặc sản như: bánh mì, martabak hay nasi lemak.

Nếu cạn kiệt ý tưởng mang đến niềm vui cho trẻ trong thời gian ở nhà, từ nay, các bậc phụ huynh có thể nhờ các cô bé, cậu bé phụ giúp đặt món trực tuyến. Vận dụng sức mạnh của trí thông minh nhân tạo, Delivery Doodles trên ứng dụng Grab biến những bức vẽ món ăn yêu thích của trẻ nhỏ thành món ăn nóng sốt giao qua GrabFood - với một chút hỗ trợ từ AI của Google.

Dù là bánh ngọt, dim sum, tempura hay phở, trẻ chỉ cần vẽ hình dạng món ăn và dùng Delivery Doodles được tích hợp ngay trên ứng dụng Grab để quét các bức vẽ này. Delivery Doodles sẽ đoán tên món ăn và đưa ra gợi ý các nhà hàng gần đó có giao món ăn này. Delivery Doodles trên GrabFood đã được thử nghiệm ở Malaysia từ ngày 22/5, tại Việt Nam từ 25/5, và tại Indonesia từ ngày 1/6.

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc Google tại Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết: “Delivery Doodles trên Grab là một mô hình máy học được xây dựng dựa trên công cụ Tensorflow.js và chạy như một tính năng nền trên ứng dụng. Chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ thực sự hữu ích và mang lại những giờ phút thú vị cho các gia đình khi dành nhiều thời gian cùng nhau tại nhà hơn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trong khu vực”.

“Những món ăn ngon lành bước ra từ chính nét vẽ của mình là một trải nghiệm kỳ diệu mà mọi đứa trẻ đều mơ ước. Với AI, Grab và Google đã biến giấc mơ này thành hiện thực. Các gia đình giờ đây có thể trải nghiệm mô hình giáo dục giải trí của AI để khai phá trí tưởng tượng của trẻ và có những khoảng thời gian gắn kết gia đình thú vị cùng nhau”, bà Vân nói.

CTV