Greta Thunberg thay đổi chi tiết hồ sơ sau bình luận của ông Putin

04/10/2019 20:38

Nhà hoạt động trẻ tuổi Greta Thunberg đã thay đổi chi tiết hồ sơ Twitter sau nhận xét của Tổng thống Nga Putin, báo Sputnik cho hay.

greta thunberg thay đổi chi tiết hồ sơ sau bình luận của ông putin
Nhà lãnh đạo Nga gần đây có bình luận về Greta Thunberg - ảnh ghép minh họa: Yahoo.

Theo trang báo Nga, nữ sinh thành viên hoạt động sinh thái từ Thụy Điển Greta Thunberg đã thay đổi mô tả trên hồ sơ Twitter cá nhân sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin bình luận về bài phát biểu của cô tại Liên Hợp Quốc.

Trước đó, ông Putin nói rằng ông không chia sẻ sự hưng phấn từ bài phát biểu của Thunberg, bởi không đúng đắn khi sử dụng trẻ em và thiếu niên dành cho thành tựu ngay cả là trong những mục tiêu thiện tâm, cao cả như vậy.

Ông Putin tin Greta là cô bé nhân hậu và rất chân thành, nhưng ông cho rằng không ai giải thích cho cô bé hiểu là thế giới hiện đại rất phức tạp và đa dạng.

Mô tả trên hồ sơ của Thunberg bây giờ có ghi, dòng mô tả "cô bé nhân hậu nhưng thông tin còn kém".

Trước đó, tự mô tả trong hồ sơ của mình, Thunberg đã dùng cụm từ "Cô bé rất hạnh phúc, đang mong chờ một tương lai tươi sáng và tuyệt đẹp", - như phản hồi của Tổng thống Mỹ Donald Trump với bài phát biểu của Greta tại Liên Hợp Quốc.

Năm 2018, Greta Thunberg đã đến Quốc hội Thụy Điển nêu yêu sách đòi chính quyền tăng cường các biện pháp chống biến đổi khí hậu.

Sáng kiến ​​của cô phát triển thành phong trào hành động quốc tế ngày thứ Sáu chuyên về khí hậu - FridaysForFuture.

Theo kết luận của nhóm chuyên gia Uỷ ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC), nhân loại cần giảm đáng kể lượng khí thải CO2 để ngăn chặn hiện tượng nóng lên hơn 1,5°C.

Tuy nhiên, cho đến nay mới chỉ có 12 nước chính thức xác nhận cam kết giảm phát thải.

Hòa Bình (theo Sputnik)