Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị

13/09/2021 11:55

Không phải gừng, tỏi, hành lá đều có thể dùng trong tất cả các món ăn.

Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị 1

1. Thịt cừu hầm

Nhiều người có thói quen sai lầm khi thêm gừng vào món cừu hầm. Gừng không giúp loại bỏ mùi hôi của cừu, thực tế còn khiến mùi hôi nồng hơn.

Gừng và cừu đều là nguyên liệu có tính ấm nên khi chúng kết hợp với nhau sẽ rất nóng. Nếu bạn muốn bớt mùi của thịt cừu, hãy thay thế gừng bằng hành lá và tỏi hoặc tiêu.

Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị 2

2. Rau xào

Khi xào rau, không nên cho hành lá và gừng vào món này.

Rau có hương vị tươi, thanh tự nhiên. Khi thêm hai nguyên liệu này sẽ lấn át hương vị của rau khiến cho món ăn này mất vị ngon.

Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị 3

3. Cá

Chế biến cá tuyệt đối không nên cho thêm tỏi, sẽ làm giảm vị ngọt thịt vốn có của cá. Nếu muốn loại bỏ mùi tanh của cá tốt nhất nên sử dụng gừng.

Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị 4

Yến Hải Đào (Theo Sohu)