Hà Anh, H'Hen Niê "chung mâm" với Natalie Glebova Miss Universe 2005

14/03/2022 18:10

Phó BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lên tiếng khi mời Miss Universe Natalie Glebova cùng làm giám khảo với Hà Anh, H'Hen Niê...

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa chính thức công bố Miss Universe 2005 - Natalie Glebova trở thành một trong những vị giám khảo (BGK) tiếp theo, sẽ cùng đồng hành đi tìm chủ nhân chiếc vương miện danh giá.

Hà Anh, H'Hen Niê

Hoa hậu Natalie Glebova

Tuy nhiên, vì lịch trình di chuyển quốc tế, giám khảo Natalie Glebova sẽ không thể xuất hiện trong vòng sơ khảo vào tháng 3. Cô sẽ tham gia ghi hình cho một số hoạt động của truyền hình thực tế và chấm thi vòng Bán kết, Chung kết.

Như vậy, dàn BGK của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bao gồm: Bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Powers; bà Lê Diệp Linh – Tiến sĩ, bác sĩ nhân trắc học; siêu mẫu Vũ Thu Phương.

Cuộc thi cũng đón nhận sự góp mặt của những vị ban giám khảo lần đầu ngồi ghế nóng như: Hoa hậu H’Hen Niê – Top 5 Miss Universe 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017; siêu mẫu Võ Hoàng Yến - Giám khảo chương trình Truyền hình thực tế; siêu mẫu Hà Anh.

Hà Anh, H'Hen Niê

Võ Hoàng Yến, Hà Anh, H'Hen Niê sẽ ngồi "ghế nóng" Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Nói về những lý do và tiêu chí mời ban giám khảo cuộc thi, Phó BTC – ông Trần Việt Bảo Hoàng cho biết, khi lựa chọn BGK mỗi năm BTC đều cân nhắc hai yếu tố: Thứ nhất là những giám khảo kỳ cựu đã quen thuộc, họ đã hiểu rõ về tiêu chí cuộc thi. Thứ hai là thành viên giám khảo mới, lần đầu đảm nhận vị trí quan trọng này.

"Mỗi vị trí đều sẽ hỗ trợ và đóng góp vai trò nhất định: Với giám khảo kỳ cựu, bên cạnh chuyên môn, họ là người đã hiểu rõ về tiêu chí cuộc thi, có kinh nghiệm nên dễ dàng hỗ trợ các giám khảo mới. Ngược lại, thành viên giám khảo mới sẽ mang đến những góc nhìn của tư duy mới, đóng góp tiếng nói của mình để phù hợp với tiêu chí thay đổi hàng năm của cuộc thi.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng ưu tiên mời thêm giám khảo quốc tế, vừa giúp nâng tầm cuộc thi, vừa là cơ hội để sắc đẹp Việt Nam hòa nhập và thăng hạng hơn trên bản đồ sắc đẹp thế giới. Với những mục tiêu đó, BGK sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để tìm kiếm đại diện Việt Nam xứng đáng, phù hợp nhất tiêu chí cuộc thi”, ông Bảo Hoàng bày tỏ.

Hà Anh, H'Hen Niê

Miss Universe 2005 - Natalie Glebova sinh năm 1981, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2005 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan

Natalie Glebova là người Canada thứ hai đăng quang thứ hai tại cuộc thi này và là Hoa hậu Hoàn vũ nhận được sự ủng hộ của công chúng Thái Lan nhiều nhất từ trước tới nay.

Cô thường xuyên góp mặt vào các cuộc thi sắc đẹp với vai trò giám khảo, MC. Natalie Glebova cũng gặt hái được nhiều thành tích nổi bật khi lấn sân sang diễn xuất và tham gia các chương trình truyền hình thực tế như Amazing Race Asia, Dancing With The Stars 2013…

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 22/2-17/06/2022. Vòng thi bán kết sẽ diễn ra vào ngày 13/06/2022 được truyền hình trực tiếp trên VTV9. Đêm chung kết ngày 17/06/2022 truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình VTV3 và các đài địa phương khác.

Phương Thảo