Hạ Murray, Djokovic lần thứ 5 lên ngôi tại Miami Open

06/04/2015 09:31

Tay vợt người Serbia Novak Djokovic đã đánh bại Andy Murray trong trận chung kết kéo dài gần ba tiếng tại Miami Open 2015.

hạ murray, djokovic lần thứ 5 lên ngôi tại miami open
Djokovic đánh bại Murray trong trận chung kết Miami Open 2015

Dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng Murray đã khởi đầu đầy tự tin trước nhà ĐKVĐ đồng thời cũng là hạt giống số 1. Ngay trong set 1, tay vợt người Scotland đã 2 lần giành break trước nhưng đều bị Djokovic Nole đòi lại break ở game sau đó. Thế trận giằng co đã buộc hai tay vợt phải bước vào loạt tie-break ở set đầu tiên. Trong loạt đấu cân não này, Djokovic tỏ ra bản lĩnh hơn và giành chiến thắng với tỉ số điểm 7-3.

Sang set 2, cả hai tay vợt đã thi đấu với tâm lý thận trọng hơn nhiều khi họ đều đánh tốt ở những game mình cầm giao bóng. Bước ngoặt chỉ xảy ra ở game thứ 10 khi Nole cầm giao bóng. Tay vợt số 1 thế giới người Serbia tỏ ra thiếu tập trung và để đối thủ dẫn đến 40-0 ở game bản lề. Tiếp đó, Djokovic giao bóng không tốt và để đối thủ có điểm quyết định bằng 1 cú ghi điểm winner nhờ tình huống trả giao bóng hiểm hóc. Murray thắng lại 6-4.

Tới set thứ 3, trong khi Nole vẫn tỏ ra rất sung sức thì Murray lại bộc lộ rõ sự mệt mỏi và thiếu tập trung. Chính điều này đã khiến tay vợt số 1 thế giới dễ dàng giành 3 break để thắng trắng trong set quyết định. Chung cuộc, Novak Djokovic bảo vệ thành công chức vô địch ở Miami Open khi thắng Andy Murray 2-1 (7-6 (7-3), 4-6, 6-0) sau gần 3 giờ thi đấu. Đây cũng là lần thứ 5 Nole đăng quang danh hiệu cao quý ở Miami Open. Trong khi đó, Murray đã bỏ lỡ cơ hội giành món quà ý nghĩa cho lễ cưới của mình diễn ra sau đây 6 ngày.

Phương Linh