Hà Nội: Ảm đạm thị trường đồ mùa đông

17/11/2016 18:02

Dù mới đầu mùa song khắp các shop quần áo thu đông đều trưng biển xả hàng hay giảm giá từ 30-50%...

hà nội: Ảm đạm thị trường đồ mùa đông

Dù mới đầu mùa song khắp các shop quần áo thu đông đều trưng biển xả hàng hay giảm giá từ 30-50% khủng hay “xả hàng”. (Ảnh minh họa)

Từ đầu mùa đến nay, miền Bắc mới chỉ đón một vài đợt không khí lạnh nhỏ. Chính vì vậy, thị trường các mặt hàng phục vụ cho mùa đông cũng chưa có thay đổi nhiều so với mọi năm.

Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, dù mới đầu mùa song khắp các shop quần áo thu đông đều trưng biển xả hàng hay giảm giá từ 30-50% khủng hay “xả hàng”. Tại phố Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội), khi được hỏi về nguyên nhân tại sao lại xả hàng đồng loạt, chủ cửa hàng cho hay: “Trước đây, chúng tôi bán các mặt hàng của Hàn Quốc, nhưng không bán được, giá thuê mặt bằng lại quá cao nên phải tìm cách thanh lý hàng loạt để thu hồi vốn”.

Tương tự, với nhóm hàng chăn, ga, gối, đệm… , nhiều cửa hàng cũng treo biển “sale”. Thậm chí nhiều nơi, tấm biển giảm giá được treo quá lâu, bụi bám bẩn, chữ đã bạc phếch. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, dù đã giảm giá, song giá bán thực chất vẫn tương đương với thời điểm vụ đông năm 2015. Dạo quanh khu vực Cầu Giấy tìm mua đệm, anh Nguyễn Viết Phương (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Chất lượng đệm rất khác nhau, lại nhiều mặt hàng nhái thương hiệu nổi tiếng không biết đâu mà lần. Cùng một loại đệm sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc, giảm giá rồi có nơi bán hơn chục triệu, có nơi chỉ có 1,4 triệu đồng thậm chí 500 nghìn đồng cũng có”.

Ghi nhận về thị trường thiết bị sưởi cũng trong tình trạng ảm đạm, ít người mua. Tại  một cửa hàng bán thiết bị sưởi trên phố Hàng Khoai (Hoàn Kiếm, Hà Nội), chủ cửa hàng cho biết, mẫu mã không khác so với năm trước. “Năm ngoái, tôi bán các đồ này ế quá, lỗ vốn. Năm nay tình hình cũng không khởi sắc là mấy. Không bán được thì nhập về làm gì. Cũng không có mặt hàng mới nào vì các đầu mối cũng không cung cấp nhiều như những năm trước”, chủ cửa hàng nói.

Được biết, giá của một số loại đèn sưởi dao dộng từ 180 nghìn đồng tới hơn 1 triệu đồng, tuỳ theo xuất xứ hay các tính năng của từng sản phẩm như: Không làm khô da, không đốt cháy oxi và chế độ bảo hành.

Xem thêm video:

Đức Anh - Ngọc Hải