Hà Nội: Bảo đảm 100% người dân có phương tiện về quê ăn Tết

30/01/2018 16:31

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu bảo đảm 100% người dân có phương tiện về quê ăn Tết; không để ùn tắc...

hà nội: bảo đảm 100% người dân có phương tiện về quê ăn tết

Ảnh minh họa

Kết luận cuộc họp giao ban công tác tháng 1/2018 của UBND TP Hà Nội tổ chức ngày 29/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Sở GTVT và Công an thành phố bảo đảm trật tự xã hội, ATGT vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; bảo đảm 100% người dân có phương tiện về quê ăn Tết; không để ùn tắc, đặc biệt tại luồng tuyến đi các tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Sở Văn hoá và Thể thao làm tốt công tác kiểm tra lễ hội, phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng trang trí đường phố với hệ thống đèn led và hoa, cây cảnh hài hòa; Sở LĐ, TB&XH quan tâm, chăm lo đến việc đón Tết của các công nhân lao động nghèo. 

Sở Công Thương phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện tổ chức chợ hoa gọn gàng, ngăn nắp và hiệu quả; các chuyến xe bán hàng cho vùng sâu, vùng xa; phối hợp CATP chống hàng lậu, hàng giả, chống buôn bán pháo nổ và đặc biệt tăng cường cùng lực lượng quản lý thị trường kiểm tra đơn vị cung cấp rượu, không để ngộ độc rượu do Methanol như năm 2017.

“Kế hoạch trồng cây xanh của các đơn vị phải lên danh mục cụ thể từng loại cây và tuyến phố trồng; sau trồng phải giám sát, kiểm tra chặt chẽ chứ không trồng theo phong trào”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Riêng Công an thành phố tiếp tục triển khai đợt cao điểm phòng chống tội phạm; bảo đảm an toàn cho các hoạt động chính trị, các địa bàn trọng điểm; hoạt động vui chơi, các khu vực diễn ra lễ hội và lưu ý tuyên truyền, vận động người dân không đốt pháo nổ...

T.Vy