Hà Nội: Bị CSGT phạt vì mải "bắt" Pokemon

09/08/2016 20:09

Kiểm tra điện thoại người vi phạm giao thông, cảnh sát phát hiện người này đang "bắt" Pokemon.

Hà Nội: Bị CSGT phạt vì mải

CSGT xử phạt người điều khiển xe máy sử dụng điện thoại tại khu vực hồ Gươm

Chiều 9/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó CSGT số 1, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (thuộc các tuyến phố như Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng), tổ công tác Đội CSGT số 1 đã phát hiện và xử phạt gần 20 trường hợp vi phạm lỗi sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông và dừng đỗ sai quy định với mức phạt 150.000 đồng.

Đáng chú ý, trong số này có không ít trường hợp vi phạm là do mải "bắt" Pokemon. Cảnh sát đã kiểm tra điện thoại người vi phạm ngay tại thời điểm đó thì phát hiện nhiều người vi phạm giao thông đang chơi trò Pokemon Go.

Hà Nội: Bị CSGT phạt vì mải

Nhiều thanh niên vừa đi đường sử dụng điện thoại bắt Pokemon bị CSGT nhắc nhở

"Việc người chơi Pokemon quá tập trung khi đang tham gia giao thông có thể mắc nhiều lỗi vi phạm cùng lúc và rất nguy hiểm. Tai nạn có thể xảy ra bất cứ khi nào với chính bản thân họ và những người tham gia giao thông khác", Đại úy Đức khuyến cáo và cho biết, sẽ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở về hành vi này trong những ngày tới.

Văn Huế