Hà Nội: Các trường không được ép học sinh học thêm trong dịp hè

29/05/2015 06:10

Hà Nội yêu cầu các trường tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh chỉ được triển khai sau ngày 20/7/2015.

Một lớp học thêm (ảnh minh họa)

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường học về việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2015.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh chỉ được triển khai sau ngày 20/7/2015 trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc học sinh học thêm trong dịp hè dưới bất kỳ hình thức nào; không tổ chức dạy trước chương trình của năm học mới và tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn, lớp phân ban đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.

Các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng được phụ đạo hoặc bồi dưỡng chú ý đối tượng học sinh yếu, kém và chịu trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của đơn vị theo đúng Quy định về dạy thêm, học thêm của UBND thành phố Hà Nội.

Nhà trường chủ động phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng đội tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè....

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra có báo trước, kiểm tra đột xuất các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học trực thuộc về chỉ đạo thực hiện hoạt động hè./.

Theo Thu Hiền/VOV