Hà Nội chấn chỉnh công tác quản lý trông giữ xe mùa lễ hội

07/03/2015 06:53

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện khẩn trương siết công tác quản lý và không để tăng giá tùy tiện.

hà nội chấn chỉnh công tác quản lý trông giữ xe mùa lễ hội
UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện không để tăng giá trong giữ xe tùy tiện

UBND thành phố vừa giao UBND các quận: Đống Đa, Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy kiểm tra chấn chỉnh công tác quản lý trông giữ xe tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh, Chùa Hà đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành, nếu có vi phạm cần được xử lý nghiêm. Các đơn vị, địa phương báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý kịp thời về Sở Tài chính để tổng hợp báo cáo UBND thành phố Hà Nội.

UBND thành phố giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Công an Hà Nội và các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường kiểm tra liên ngành, xử lý các trường hợp báo chí phản ánh; đồng thời cung cấp kịp thời thông tin về kết quả xử lý cho các cơ quan truyền thông để phối hợp giám sát.

Hiện nay, do nhu cầu đi lễ đầu năm rất đông nên tình trạng các điểm giữ xe tự phát mọc lên nhiều, cũng như vẫn còn một số điểm giữ xe chính quy đã chạy theo lợi nhuận nên thu phí cao hơn so với quy định. Vì vậy, ngoài việc kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng, người dân cũng cần nâng cao ý thức để bảo vệ mình và có thể phản ánh sự việc với các cơ quan chức năng.

Theo TTXVN