Hà Nội: Cháy lớn trên đường Trần Thái Tông

01/11/2016 15:26

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 13h30' chiều 1/11 khiến 4 ngôi nhà liền kề ở Trần Thái Tông bị thiêu rụi.

Hà Nội: Cháy lớn trên đường Trần Thái Tông 1

4 ngôi nhà trên đường Trần Thái Tông bị thiêu rụi - Ảnh: Trung Dũng

Một đám cháy lớn xảy ra trên phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội tại các số nhà từ 39-45 và lan rộng ra các khu vực xung quanh.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra tại khu vực có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán karaoke. Tới khoảng 13h50, 3 xe cứu hỏa của lực lượng PCCC đã có mặt để dập tắt đám cháy. CGST và lực lượng chức năng đang phong tỏa đoạn đường xảy ra đám cháy. 

Hà Nội: Cháy lớn trên đường Trần Thái Tông 2
Mặt sau của ngôi nhà cũng đang được lực lượng cứu hỏa tiếp cận - Ảnh: Trung Dũng

Bên ngoài 4 căn nhà bị cháy rụi toàn bộ, chỉ còn trơ lại khung sắt và những mảng tường loang lổ bám đầy muội đen. Hàng loạt xe máy dựng trước cửa các căn nhà bị hỏa hoạn cũng bị thiêu rụi. Hiện tại đám cháy vẫn đang có nguy cơ lan sang căn nhà tiếp theo.

Hà Nội: Cháy lớn trên đường Trần Thái Tông 3

Địa điểm nơi vụ diễn ra vụ cháy trên phố Trần Thái Tông. Ảnh: Google maps

Đường Trần Thái Tông là khu vực giải trí sầm uất tại Hà Nội, quy tụ nhiều nhà hàng, khách sạn và karaoke. 

Cảnh sát giao thông hiện phong tỏa đường, chốt chặt hai đầu đường không cho hàng nghìn người dân đứng xem vào khu vực nguy hiểm. Có thông tin cho rằng, hiện tại vẫn còn người mắc kẹt trong đám cháy.

Hà Nội: Cháy lớn trên đường Trần Thái Tông 4

Một chiến sỹ công an bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy

Theo PV Báo Giao thông có mặt ở hiện trường, ngay sau khi nhận được tin báo, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố vụ cháy. Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu tập trung công tác chữa cháy, nhiệm vụ cứu người là trên hết.

Hà Nội: Cháy lớn trên đường Trần Thái Tông 5

Lực lượng PCCC đang tích cực không chế ngọn lửa

Hà Nội: Cháy lớn trên đường Trần Thái Tông 6

 

Người dân trong khu vực cho biết, do quán Karaoke 68 nằm trong 4 toà nhà trên hàn biển quảng cáo nên tia lửa đã bắn sang bên cạnh gây cháy. Thời điểm xảy ra vụ cháy, quán karaoke và nhà hàng số 43,45 vẫn hoạt động, nhiều người đã chạy túa ra ngoài. 

Tới thời điểm 16h30", lực lượng cứu hộ đã vào tới tầng 3 tòa nhà karaoke 8 tầng nhưng hiện vẫn chưa phát hiện nạn nhân nào bị mắc kẹt.

Thiệt hại ban đầu được ước tính: 4 toà nhà cháy rụi (trong đó có 2 quán karaoke, 2 nhà hàng). 1 chiếc ô tô bị cháy phần đầu và nhiều xe máy để trước khu vực cửa hàng cháy rụi hoàn toàn. Hiện, lực lượng chức năng chưa tìm thấy nạn nhân nào.

Tới thời điểm 17h30, Lực lượng chức năng vẫn chưa khống chế được đám cháy. Lửa vẫn phát ra từ khu vực tầng 7 và tầng 8 quán karaoke.

18h15, sau 5 giờ, lực lượng PCCC đã khống chế được ngọn lửa ở 3 trong 4 toà nhà. Còn toà nhà Karaoke 68, lửa vẫn còn phía bên trong, trên tầng 6,7,8. Một chiến sỹ cho biết, vì đây là quán Karraoke với nhiều phòng hát được thiết kế vật liệu làm tường cách âm nên gây khó khăn trong công tác chữa cháy.

Hà Nội: Cháy lớn trên đường Trần Thái Tông 7

Đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 túc trực

Hiện, lực lượng chức năng đang vào bên trong xử lý từng tầng 1, vừa dập lửa vừa tìm nạn nhân. Phía bên ngoài, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 túc trực.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Video hiện trường đám cháy:

Nhóm PV