Hà Nội: Cháy xưởng vải sợi, ba người thương vong

11/04/2018 09:52

Công an đang điều tra nguyên nhân vụ cháy xưởng bông vải khiến một người chết và 2 người bị thương ở Thanh Oai.

Ha Noi Chay xuong vai soi ba nguoi thuong vong

Hiện trường vụ cháy xưởng sản xuất vải bông trên địa bàn thôn Cao Mật, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai. Ảnh: Tiến Dũng

Sáng ngày 11/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội xác nhận, cơ quan công an đang tiến hành điều tra vụ cháy xưởng sản xuất vải sợi ở thôn Cao Mật, xã Thanh Cao khiến ba người thương vong.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào đêm khuya 9/4 tại một xưởng bông vải sợi trên địa bàn thôn Cao Mật. Được biết, thời điểm xảy ra cháy, trong xưởng có 4 công nhân đang làm việc. Đám cháy bùng phát và lan nhanh khiến 3 người bị mắc kẹt bên trong.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 15 (Sở Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội) huy động 5 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Được biết, sau khi xác định có nạn nhân mắc kẹt, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tổ chức chữa cháy và tìm kiếm nạn nhân trong nhà xưởng. Tuy nhiên, do mái tôn nhà xưởng bị sức nóng làm sụp xuống, khiến 2 nạn nhân bị thương và 1 người tử vong.

Cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong là anh Đỗ Văn Qúy (29 tuổi), trú tại xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Được biết, nhà xưởng này mới di dời từ nơi khác về và hoạt động tại đây từ đầu tháng 2 đến nay, có diện tích khoảng 500 m2, bên trong chứa các vật liệu là bông vải.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được Công an huyện Thanh Oai tiến hành điều tra.

Lưu Huế