Hà Nội cho phép mở lại trung tâm thương mại, thể thao ngoài trời

27/09/2021 15:57

TP Hà Nội vừa điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch trong đó có cho phép người dân được thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không quá 10 người.

Ngày 27/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành công văn điều chỉnh một số biệnpháp phòng, chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Cụ thể, Hà Nội cho phép thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; các trung tâm thương mại được phép hoạt động trở lại (riêng các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về) và các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Hà Nội cho phép mở lại trung tâm thương mại, thể thao ngoài trời 1

TP Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng giao Sở Y tế và đơn vị tiếp tục thực hiện tầm doát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong toả, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1 và hoàn thành tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến hạn tiêm.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y yế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Giao các Sở, ban, ngành và UBND các cấp hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19".

Phùng Đô