Hà Nội chưa khắc phục được những điểm úng ngập cố hữu 

10/07/2017 06:07

Nhiều điểm ngập úng cố hữu ở Hà Nội vẫn chưa được khắc phục kể từ sau những trận mưa dữ dội gần đây.

Hà Nội chưa khắc phục được những điểm úng ngập cố hữu  1

Nhiều điểm ngập úng cố hữu ở Hà Nội vẫn chưa được khắc phục kể từ sau những trận mưa dữ dội gần đây.

Tin từ TTXVN, theo báo cáo của Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, trong ngày 9/7, trên địa bàn Hà Nội tiếp tục có mưa ở nhiều nơi, nhất là phía Tây thành phố với lượng mưa từ 30 - 40mm, có thể gây ngập một số nơi. Để chủ động ngăn ngừa úng ngập tại một số khu vực, trong những ngày này, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đã yêu cầu các xí nghiệp trực 24/24h với tối đa quân số, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có mưa trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo mở các cửa cống, trạm bơm theo quy trình. 

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, ngay từ trước tháng 3/2017, đơn vị đã chủ động khảo sát hệ thống thoát nước của các khu vực, tiến hành nạo vét, vớt rác, khớp nối đồng bộ các hệ thống thoát nước của từng quận vào hệ thống thoát nước chung của thành phố cũng như lên phương án thoát nước cho từng khu vực. 

Tuy nhiên, với các trận mưa từ 50 - 100mm/2 giờ, dự kiến trên địa bàn Hà Nội sẽ có khoảng 18 điểm úng ngập, trong đó có 13 điểm cố hữu tại: Ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt; ngã năm Đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hỏa; Cao Bá Quát; Đội Cấn; ngã ba La Pho - Thụy Khuê; Minh Khai - chân cầu Vĩnh Tuy; đường Giải Phóng (đoạn trước bến xe phía Nam); Nguyễn Chính; Thanh Đàm; Nguyễn Khuyến; Trường Chinh; Hoa Bằng; Phạm Văn Đồng và 5 điểm úng ngập mới có thể xảy ra tại 2 quận Hà Đông và Long Biên. Ngoài ra, còn có 170 điểm úng ngập nhỏ nằm xen kẽ trong các khu dân cư tại các quận, huyện ngoại thành...

Xem thêm video:

H.T