Hà Nội: CSGT giúp đỡ phu hồ bị bỏ đói, quỵt tiền

08/02/2017 11:35

Anh Dũng bị cai thầu quỵt tiền, bỏ đói, phải đi bộ từ Yên Bái xuống Hà Nội và xin ăn dọc đường.

Hà Nội: CSGT giúp đỡ phu hồ bị bỏ đói, quỵt tiền 1

Anh Dũng được các cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 15 tận tình giúp đỡ.

Sáng ngày 8/2, trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Lê Văn Duyển, Đội trưởng Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, vào 20h tối 7/2, trong quá trình tuần tra trên đại lộ Võ Văn Kiệt, tổ tuần tra Đội CSGT số 15 gồm Đại uý Nguyễn Ngọc Tiến, Trung uý Nguyễn Đăng Hưng và Thượng sĩ Trần Đức Vinh phát hiện 1 người đàn ông bị ngất xỉu ven vệ đường.

Khi được đưa về trụ sở Đội CSGT số 15, được ăn uống lại sức, người đàn ông dần hồi phục và cho biết mình làm nghề phu hồ, bị chủ lừa đưa ra bến xe Yên Bái, không có tiền phải xin ăn và đi bộ từ Yên Bái về Hà Nội từ nhiều ngày qua.

Danh tính người đàn ông này được xác định là Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, dân tộc Ê Đê đang sống ở Đắc Lắk). Theo anh Dũng, vào tháng 8/2016 do nhà bị cháy không có công ăn việc làm ổn định, vợ ốm nặng, anh nghe nhiều người giới thiệu ra tận Yên Bái làm nghề phu hồ. Từ tháng 9 đến nay, anh làm phu hồ ở Yên Bái mà chưa nhận đựoc đồng thù lao nào.

Ngày 5/2, anh được cai thầu chở ra bến xe Yên Bái bảo ngồi chờ quán nước nói là thanh toán tiền công. Chờ mãi không thấy cai thầu đâu, biết là bị lừa anh vừa xin ăn vừa đi bộ từ Yên Bái về Hà Nội với mong muốn tìm đường về quê với vợ con.

Khi biết hoàn cảnh của anh Dũng, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 15 đã quyên góp 1 số tiền ủng hộ anh. Chỉ huy Đội đã đồng ý để tổ công tác dùng xe chuyên dụng đưa anh Dũng ra bến xe Nước Ngầm, bắt xe cho anh về quê.

Đại uý Nguyễn Ngọc Tiến cho biết, tổ công tác đã dặn dò nhà xe và trả tiền ăn uống cho anh Dũng suốt dọc đường. Khi đưa anh Dũng về đến nhà, nhà xe sẽ gọi điện thông báo cho tổ công tác.

Xem thêm Video: