Hà Nội cưỡng chế nhiều công trình vi phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn

18/05/2018 06:44

UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân cưỡng chế hàng loạt công trình vi phạm.

hà nội cưỡng chế nhiều công trình vi phạm trên đường nguyễn khánh toàn

Lực lượng chức năng cưỡng chế một nhà hàng vi phạm

Địa điểm cưỡng chế là phạm vi Dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ ở đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa. Tổng cộng có 42 cơ sở kinh doanh thuộc 4 ô đất bị cưỡng chế, trong đó chủ yếu là các nhà hàng ăn uống. Trước đó, các hộ kinh doanh, ăn ở, sinh hoạt trong khu vực đã được thông báo bằng văn bản về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế. UBND phường Quan Hoa được giao nhiệm vụ bố trí địa điểm, mặt bằng để tạm giữ tài sản sau cưỡng chế.

Theo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, các cơ sở có 60 ngày để tự giác phá dỡ các phần xây dựng vi phạm tính từ ngày quyết định thi hành cưỡng chế có hiệu lực.

Được biết, mục đích ban đầu của dự án mương Nghĩa Đô sau khi cống hóa sẽ được sử dụng làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã không làm bãi đỗ xe mà sử dụng đất này để cho thuê lại, chuyển nhượng, khiến đoạn mương này trở thành một khu vực kinh doanh, buôn bán, vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai và xây dựng, gây thất thoát nguồn lực Nhà nước.

L.V