Hà Nội: Đã xác định nguyên nhân cháy chung cư Rainbow

01/11/2016 09:47

Sáng 1/11, cảnh sát cho biết đã xác định được nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại tầng 8 chung cư Rainbow, Linh Đàm.

Hà Nội: Đã xác định nguyên nhân cháy chung cư Rainbow 1

Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy. 

Liên quan đến vụ cháy ở chung cư Rainbow, khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, sáng ngày 1/11, trao đổi với Báo Giao thông, một lãnh đạo Sở cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, kết quả điều tra bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy là do một chủ một căn hộ trên tầng 8 thắp hương. 

"Do lúc đó ngoài trời gió thổi mạnh nên tàn hương đã bay xuống bén lửa vào bộ bàn ghế bằng da phía dưới nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên. Rất may không có thiệt hại về người, song một số tài sản trong căn hộ đã bị thiêu rụi", vị cán bộ này cho biết. 

Hà Nội: Đã xác định nguyên nhân cháy chung cư Rainbow 2

Ngọn lửa phát ra từ tầng 8, sau đó bùng lên dữ dội.

Trước đó, khoảng 23h đêm 31/10, người dân phát hiện có lửa và khói nghi ngút bốc lên từ tầng 8 của tòa nhà CT2, chung cư Rainbow. Ngọn lửa liên tục phả ra phía ngoài ban công, sau đó bùng lên dữ dội.

"Tôi ngửi thấy mùi khét, nhìn lên tầng 8 đã thấy đám cháy đang bốc lên. Nhưng hệ thống còi báo động hỏa hoạn của tòa nhà CT2 không phát tín hiệu. Tôi phải trực tiếp chạy xuống  tầng 1 để bấm còi báo cháy, đồng thời lên tầng 8 để gọi mọi người thoát ra”, nhân chứng kể lại.

Được biết, do thời điểm sự việc xảy ra vào nửa đêm nên hàng trăm người sinh sống tại tòa nhà CT2 hoảng sợ, bỏ chạy xuống phía dưới sảnh. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát tới hiện trường.

Hà Nội: Đã xác định nguyên nhân cháy chung cư Rainbow 3

Hàng trăm người dân sống trong khu chung cư hoảng loạn chạy xuống phía sưới sảnh.

Phải mất đến 30 phút lực lượng PCCC mới dập tắt được đám cháy.

Hà Nội: Đã xác định nguyên nhân cháy chung cư Rainbow 4

Khói và nhiệt độ đám cháy ảnh hưởng đến một số căn hộ xung quanh. Ảnh chụp sáng 1/11.

Được biết, căn hộ này chỉ có duy nhất một phụ nữ đang sinh sống. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, chủ nhân căn hộ vừa rời khỏi nhà. 

Xem thêm Video:

Văn Huế