Hà Nội: Danh tính đối tượng đâm người trước trụ sở công an số 5 Ngọc Hồi

28/05/2021 19:26

Công an quận Hoàng Mai xác định được đối tượng cầm kéo đâm người đàn ông ép biển số xe, gây rối trước trụ sở công an số 5 Ngọc Hồi.

Hà Nội: Danh tính đối tượng đâm người trước trụ sở công an số 5 Ngọc Hồi 1

Nhóm thanh niên thu hỏi xe ô tô để "thu phế" ngay trong trụ sở Phòng cảnh sát bảo vệ Công an TP Hà Nội.

Ngày 28/5, Công an quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đã xác định, triệu tập Nguyễn Nam Thắng (SN 1983 ở xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) - đối tượng gây rối tại cổng trụ sở công an số 5, đường Ngọc Hồi (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận, khoảng 8h30 ngày 12/5, đang ngồi tại cổng số 5 đường Ngọc Hồi thì anh Tạ Văn Quân (sinh năm 1980, nhân viên Công ty TNHH một thành viên Tháng 8 ở số 5 Ngọc Hồi) đi ra nhắc nhở, dẫn đến hai bên to tiếng. Bất ngờ, Thắng vung chiếc kéo đang cầm trên tay đâm vào vùng đầu của anh Quân.

Sau khi đâm anh Quân, Thắng bỏ đi. Anh Quân được đưa đến bệnh viện khám rồi về nhà nghỉ ngơi. Ngày 15/5, thấy đau đầu, anh Quân tới bệnh viện khám lại, và nhờ vợ đến cơ quan Công an trình báo.

Cơ quan điều tra, Công an quận Hoàng Mai xác minh thông tin từ tại Bệnh viện Đức Giang cho thấy, anh Quân nhập viện trong tình trạng tỉnh, đau đầu, không nôn, vết thương vùng trán đỉnh trái kích thước 01cm đã khô, không sốt, không liệt; chụp cắt lớp cho kết quả vỡ xương trán trái tại vị trí vết thương; chỉ định phẫu thuật, bệnh nhân không có biểu hiện nguy kịch đến tính mạng.

Hà Nội: Danh tính đối tượng đâm người trước trụ sở công an số 5 Ngọc Hồi 2

Hình ảnh anh Tạ Văn Quân bị nhóm đối tượng tranh giành ép biển số dùng kéo đâm thủng đầu

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, chia sẻ với PV sau 10 ngày nằm điều trị tại bệnh viện, anh Tạ Văn Quân (SN 1988, ở Hà Nội), nhân viên của Công ty TNHH MTV Tháng 8 (địa chỉ số 5 Ngọc Hồi, thuộc địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Anh Quân kể lại, vào khoảng 8h30 ngày 12/5, được sự phân công của Công ty TNHH MTV Tháng 8, anh có ra cổng nhận ép biển số ô tô cho khách.

"Khi tôi ra lấy biển số ô tô của khách, có 1 nhóm thanh niên gồm 4 người chặn tôi lại, có những lời lẽ đe doạ, rồi chửi không cho tôi lấy biển số ô tô của khách hàng. Một trong những thanh niên này dùng vai huých vào người tôi", anh Quân nói.

Theo anh Quân, khi anh lẳng lặng tiếp tục làm công việc của mình, thì 3 trong 4 thanh niên này đã chặn anh lại và bất ngờ 1 người cầm kéo lao tới, dùng kéo đâm thẳng vào đầu anh 2 nhát, rồi lao vào đâm tiếp 1 nhát vào ngực anh dù anh cố chạy và tránh.

"Do mất nhiều máu, tôi bỏ chạy vào trong xưởng Công ty TNHH MTV Tháng 8 nhưng người này vẫn tiếp tục cầm kéo truy đuổi tôi. Do máu chảy nhiều lại được sự can ngăn của mọi người, nên tôi đã thoát được và người thanh niên cầm kéo đâm tôi cũng lên xe máy bỏ đi", anh Quân kể lại.

Sau đó, anh Quân được Công ty đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì để sơ cứu, nghỉ ngơi uống thuốc nhưng không đỡ nên gia đình lại đưa anh đến Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang điều trị. Kết luận của bệnh án tại Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang, anh Quân bị chấn thương sọ não, vỡ hở xương thái dương trái và phải nằm điều trị.

"Sau này tôi mới biết người cầm kéo đâm tôi tên Thắng, còn nhóm thanh niên này chuyên ép biển số và cà số khung, số máy ô tô tại đây", anh Quân cho biết.

Theo anh Quân, đến nay đã hơn 10 ngày sau khi xảy ra sự việc, nhóm thanh niên, cũng như người tên Thắng cầm kéo đâm anh không hề hỏi thăm sức khoẻ của anh.

Được biết, nhóm thanh niên này vẫn hoạt động ở đây và mỗi khi có ô tô vào khu vực này làm việc, họ lại ra chặn xe hỏi "vào làm gì?" để "thu phế".

Được biết, địa chỉ số 5 Ngọc Hồi là trụ sở của Phòng Cảnh sát bảo vệ (Công an TP Hà Nội). Công ty TNHH MTV Tháng 8 thuộc Công an TP Hà Nội là doanh nghiệp Nhà nước trực tiếp phục vụ an ninh, quốc phòng, có Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô xe máy tại số 5 Ngọc Hồi, Hoàng Mai. Công ty có 1 số cán bộ trong diện biên chế còn lại là hợp đồng lao động dài hạn, học việc.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tới bạn đọc.

Đức Trọng