Hà Nội sẽ có xe đạp điện cho thuê qua phần mềm điện thoại tại Q.Hoàn Kiếm

17/03/2020 16:31

UBND TP Hà Nội vừa thống nhất đề xuất của Sở KHĐT thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng qua điện thoại thông minh

Hà Nội sẽ có xe đạp điện cho thuê qua phần mềm điện thoại tại Q.Hoàn Kiếm 1
Hệ thống xe đạp (bao gồm cả xe đạp điện và xe đạp truyền thống) chia sẻ khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thống nhất với đề xuất của Sở KHĐT thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng qua phần mềm quản lý điện thoại thông minh tại khu vực quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Sở KH-ĐT hướng dẫn nhà đầu tư điều chỉnh lại tên đề án thí điểm ngắn gọn, phù hợp bản chất dự án cho thuê xe đạp điện theo mô hình kinh tế chia sẻ, việc ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ quản lý, vận hành, không phải dự án công nghệ thông tin.

"Sở KH-ĐT cùng Sở GTVT và UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu, tham mưu xác định vị trí để xe đạp nằm ngoài không gian phố đi bộ hợp lý để thay thế đi bộ nhưng kết nối được các phương tiện vận tải hành khách công cộng, kết nối giữa các trụ sở cơ quan với các trung tâm thương mại và giữa các trung tâm thương mại với nhau", UBND TP yêu cầu.

UBND TP Hà Nội cũng lưu ý các sở ngành liên quan đưa ra quy định về việc sử dụng hệ thống xe đạp điện trong khu vực, thời gian cho phép và công khai quy định với người dân.

Xe đạp điện phải thiết kế đặc thù, gắn với logo TP Hà Nội.

Lê Tươi